Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giá dầu hôm nay tăng nhờ triển vọng phục hồi từ thị trường

Giá dầu hôm nay (13/7) tăng do nhu cầu thị trường đang có triển vọng phục hồi trở lại, trong khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao dịch ở ngưỡng 40,29 USD/thùng, trong khi dầu Brent dừng ở mức 42,97 USD/thùng.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) tăng dự báo nhu cầu năm 2020, song các trường hợp mắc mới Covid-19 đang tăng kỷ lục tại Mỹ đã cản trở kỳ vọng về sự phục hồi nhanh chóng của mức tiêu thụ nhiên liệu.

Cụ thể, IEA đã tăng dự báo nhu cầu lên 92,1 triệu thùng/ngày, tăng 400.000 thùng/ngày so với triển vọng của tháng trước.

IEA cho biết số lượng giàn khoan dầu của Mỹ đã giảm nhẹ xuống còn 181 giàn khoan trong tuần trước, và dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng gần 6 triệu thùng trong tuần trước sau khi các nhà phân tích dự báo mức giảm chỉ hơn một nửa con số đó.

Số liệu thống kê mới nhất của IEA cho thấy, mức tiêu thụ dầu thô nhiều hơn có thể giúp tái cân bằng thị trường trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

Trong khi đó, OPEC cho rằng sản lượng cao hơn từ cuối tháng 8 có thể dẫn đến một cuộc chiến giá cả. Thực tế, việc nâng mức dự báo nhu cầu dầu mỏ của cơ quan này gây ra mâu thuẫn với OPEC khi tổ chức quyết tâm giữ giá dầu thô ổn định trong mọi điều kiện.

Bên cạnh đó, căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc cũng gây áp lực lên giá cả.

Trước đó, hôm 10/7, Trung Quốc đã áp dụng các biện pháp đối ứng để đáp trả các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Trung Quốc về các hành vi vi phạm nhân quyền đối với người thiểu số Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ.

Bình An

Oilprice

Nguồn PetroTimes: https://nangluongquocte.petrotimes.vn/gia-dau-hom-nay-tang-nho-trien-vong-phuc-hoi-tu-thi-truong-574018.html