Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giá dầu thế giới đi xuống

Ngày 1/8, giá dầu thế giới đi xuống do các dữ liệu kinh tế ảm đạm của Trung Quốc làm gia tăng lo ngại về nhu cầu từ nước nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới này trong khi Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước đối tác (OPEC+) chuẩn bị đưa ra quyết định về sản lượng vào cuối tuần này.

Cơ sở lọc dầu của Tập đoàn dầu khí Aramco ở khu vực al-Khurj, ngoại ô thủ đô Riyadh của Saudi Arabia. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Cơ sở lọc dầu của Tập đoàn dầu khí Aramco ở khu vực al-Khurj, ngoại ô thủ đô Riyadh của Saudi Arabia. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Cụ thể, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đã giảm 5% xuống 93,69 USD/thùng và giá dầu thô Brent giảm gần 4% xuống dưới 100 USD/thùng.

Trước đó, ngày 31/7, Cục Thống kế quốc gia Trung Quốc công bố báo cáo cho biết Chỉ số quản lý mua hàng (PMI), thước đo chính về hoạt động sản xuất ở nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, trong tháng 7 này ở mức 49,0 - giảm so với mức 50,2 của tháng trước đó và dưới mốc 50 điểm - ngưỡng phân định tăng trưởng hay giảm.

Hoạt động sản xuất của Trung Quốc ghi nhận sự sụt giảm bất ngờ trong tháng 7 này do nhu cầu của người tiêu dùng suy yếu trong khi các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt chống COVID-19 của nước này tiếp tục ảnh hưởng đến tăng trưởng.

Minh Châu (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/kinh-te/gia-dau-the-gioi-di-xuong-20220801224022053.htm