Giá dầu thế giới tiếp tục đi lên

Gốc
Trong phiên giao dịch ngày 14/9, giá dầu thế giới tiếp tục đà tăng sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nhận định tình trạng dư cung toàn cầu đang bắt đầu co lại.

Giá dầu thế giới tiếp tục đi lên - Ảnh 1

Giá dầu thế giới tiếp tục đi lên. Ảnh: Reuters

Cụ thể, trong phiên này, tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 10/2017 tăng 0,59 USD, lên 49,89 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 11/2017 cũng tăng 0,31 USD, lên 55,47 USD/thùng tại London.

Trong báo cáo hàng tháng được công bố mới đây, IEA cho biết thị trường dầu toàn cầu có dấu hiệu dần cân bằng trở lại và sản phẩm dầu dự trữ ở các nước công nghiệp phát triển có thể sẽ sớm giảm xuống dưới mức trung bình của 5 năm. Cũng theo IEA, sản lượng dầu của các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tham gia thỏa thuận cắt giảm sản lượng trong tháng Tám đã lần đầu tiên sụt giảm trong 5 tháng qua với mức độ tuân thủ thỏa thuận đã tăng từ mức 75% hồi tháng Bảy lên 82% trong tháng Tám.

Ngoài ra, IEA cũng nâng dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu sau khi tình trạng thiếu hụt dầu gia tăng mạnh trong quý II/2017 so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, nhu cầu dầu toàn cầu được dự đoán sẽ tăng 1,6 triệu thùng/ngày lên bình quân 97,7 triệu thùng/ngày trong năm nay, nhờ mức tiêu thụ cao ở Mỹ và châu Âu.

Cũng trong phiên 14/9, đồng USD yếu đi, giúp dầu mỏ trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ các đồng tiền khác. Cuối phiên này, chỉ số USD - đo giá trị đồng bạc xanh so với sáu đồng tiền chủ chốt khác - giảm 0,47% xuống mức 92,087.

QC (Theo THX, Reuters)

Tin nóng

Tin mới