(NDHMoney) Giá dầu thô của Mỹ tiếp tục giảm trong phiên giao dịch đầu tuần tại Châu Á sau khi số liệu việc làm kém khả quan của Mỹ hồi cuối tuần trước lại làm dấy lên lo ngại về sức phục hồi tại nước tiêu thụ dầu mỏ lớn nhất thế giới.

Lúc 7h05 giờ Việt Nam, dầu thô WTI giao tháng 9 trên Sàn giao dịch Hàng hóa New York (Nymex) giảm 39 cent xuống 106,55 USD/thùng. Hợp đồng này hôm thứ Sáu tuần trước đóng cửa giảm 95 cent xuống 106,94 USD.

Giá dầu thô Brent giao tháng 9 trên sàn giao dịch ICE Futures tại Luân Đôn giảm 30 cent xuống 108,65 USD/thùng. Hợp đồng này chốt lại phiên giao dịch ngày 2/8 giảm 59 cent xuống 108,95 USD.

Cuối tuần trước, số liệu của chính phủ Mỹ cho thấy việc làm tại nước này tăng 162.000 người trong tháng 7, mức tăng ít nhất trong vòng 4 tháng, và thấp hơn dự báo trong một điều tra của hãng tin Bloomberg là tăng 185.000 người.

Thông tin này đã kìm hãm thị trường dầu mỏ trong phiên trước và kéo dài sang cả phiên sáng nay.

Một số thông tin khác cũng tác động đến thị trường sáng nay. Cảng xuất khẩu dầu mỏ Marsa el Hrega của Libya đã mở cửa trở lại sau khi phải đóng cửa vào tuần trước vì các cuộc biểu tình của người lao động. Các cảng khác vẫn đóng cửa.

Tổng thống mới của Iran, ông Hassan Rohani, cam kết sẽ trấn áp các phần tử cực đoan và dùng thái độ ôn hòa trong việc điều hành đất nước cộng hòa hồi giáo này khi ông tuyên thệ nhậm chức hôm qua.