Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giá dầu trên đà giảm trước sức ép nguồn cung

Giá dầu đang bước vào chu kỳ giảm trước nhiều thông tin không khả quan cho mặt hàng này.

Đầu giờ sáng nay 26/9, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11/2019 đứng ở mức 56,63 USD/thùng, tăng 0,14 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 25/9 thì giá dầu WTI giao tháng 11/2019 lại giảm 0,11 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 12/2019 đứng ở mức 61,55 USD/thùng, tăng 0,12 USD/thùng trong phiên.

Giá dầu tiếp tục giảm trong ngày hôm nay 26/9

Cả dầu Brent và WTI trong ngày 25/9/2019 đã xuống mức thấp nhất kể từ khi cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia trong ngày 14/9/2019, bởi dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng 2,4 triệu thùng trong tuần trước, nhanh hơn so với sự phục hồi sản lượng của Saudi Arabia.

Đồng USD mạnh lên, đã có ngày tăng mạnh nhất trong 3 tháng vào đêm qua và giữ ổn định trong phiên giao dịch Châu Á cũng gây sức ép lên giá dầu.

Giá dầu thế giới đang chịu sức ép giảm giá lớn sau khi Tổng thống Donald Trump có bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp quốc với nhiều nội dung nhắm vào Trung Quốc, đặc biệt là vấn đề thương mại.

Ở diễn biến khác, theo các thông tin được công bố thì tình hình khắc phục hậu quả sau vụ tấn công 2 nhà máy dầu của Arab Saudi đang nhanh hơn dự kiến.

Tuy nhiên, giá dầu thế giới phần nào cũng nhận được hỗ trợ bởi tình hình căng thẳng ở Trung Đông.

Một thông tin khác khiến giá dầu tiếp tục giảm là từ báo cáo hàng tuần từ Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (IEA) thuộc Bộ Năng lượng nước này cho thấy tồn kho thương mại dầu thô tại Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 20/9 tăng thêm 2,4 triệu thùng, so với mức dự báo giảm 190.000 thùng mà giới phân ích đưa ra trước đó.

Giá vàng quay đầu giảm trước áp lực chốt lời (ngày 26/9)

Tuấn Hưng

Nguồn Tạp chí Công thương: http://tapchicongthuong.vn/bai-viet/gia--dau-tren-da-giam-truoc-suc-ep-nguon-cung-65519.htm