Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giá dầu tuần này: Đà tăng có thể giữ vững nhờ triển vọng phục hồi nhu cầu

Giá dầu tăng hơn 1% sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nâng mức dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu trong năm nay.

Chốt phiên cuối tuần, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao dịch tại New York giao dịch ở mức 40,56 USD/thùng - tăng 2,3%. Giá dầu Brent giao dịch tại London dừng lại ở mức 43,27 USD/thùng - tăng 2,1%.

Tính chung cả tuần, giá dầu WTI tăng 0,7% trong khi giá dầu Brent tăng 1%.

Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) cho biết, số lượng giàn khoan dầu của Mỹ đã giảm xuống còn 181 giàn khoan trong tuần qua, trong khi việc phát triển vaccine ngừa Covid-19 có nhiều tiến bộ.

Thống kê mới nhất của IEA cho thấy, mức tiêu thụ dầu thô nhiều hơn có thể giúp tái cân bằng thị trường trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Trong khi đó, OPEC dự báo rằng sản lượng cao hơn từ cuối tháng 8 có thể dẫn đến một cuộc chiến giá cả.

Cụ thể, IEA mới đây đã tăng dự báo nhu cầu dầu thô lên 92,1 triệu thùng/ngày trong tuần này, tăng 400.000 thùng/ngày so với dự báo của tháng trước.

Việc IEA dự báo triển vọng tích cực cho nhu cầu dầu mỏ trong bối cảnh nền kinh tế thế giới vẫn chịu tác động tiêu cực do sự bùng phát của dịch Covid-19 đang gây sửng sốt.

Một nguồn tin nói rằng, liên minh các nhà sản xuất dầu thô do Ả Rập Xê-út dẫn đầu đã thúc đẩy OPEC và các bên liên quan để tăng sản lượng dầu, bắt đầu từ tháng 8 tới.

Theo đề xuất của Ả Rập Xê-út, OPEC+ sẽ nới lỏng 2 triệu thùng/ngày xuống còn 7,7 triệu thùng/ngày.

Thực tế, sự gia tăng các ca mắc mới Covid-19 ở Mỹ đã cản trở sự phục hồi mức tiêu thụ nhiên liệu, ngay cả khi việc phát triển vaccine đạt được tiến bộ.

Gilead Science ngày 10/7 đã công bố vaccine chống virus SARS-CoV-2 - Remdesivir - có khả năng giảm nguy cơ tử vong cho bệnh nhân mắc Covid-19 lên tới 62%.

Bình An

Nguồn PetroTimes: https://nangluongquocte.petrotimes.vn/gia-dau-tuan-nay-da-tang-co-the-giu-vung-nho-trien-vong-phuc-hoi-nhu-cau-574001.html