Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Gia đình 18 người vượt 300km đi cổ vũ con tham dự SEA Games 31

Đó là gia đình ông Ngần Thanh Tâm, có 18 thành viên đã vượt quãng đường hơn 300 km từ Sơn La để có mặt tại sân Mỹ Đình (Hà Nội) chiều 14/5 cổ vũ cho con trai là vận động viên điền kinh Ngần Ngọc Nghĩa.

Dưới sự cổ vũ của gia đình, bạn bè và khán giả nhà vận động viên điền kinh của thể thao CAND đã cán đích thứ 2 với thành tích 20 giây 74 tại vòng thi chung kết nội dung 200m nam SEA Games 31 đoạt huy chương bạc và là lần thứ 2 trong một ngày Nghĩa thiết lập một kỷ lục quốc gia mới. Đây là tấm huy chương SEA Games lần đầu tiên của vận động viên người Thái này.

Trên đường chạy 200m nam vòng chung kết, VĐV 16 tuổi Thái Lan Puripol Boonson tỏ ra quá mạnh.

Việc Nghĩa chỉ cán đích ở vị trí thứ 2 cũng có thể coi là một thành tích tốt bởi nó vượt qua chính thành tích của vận động viên này ở vòng loại (20 giây 81) diễn ra vào sáng cùng ngày vốn cũng đã phá vỡ kỷ lục quốc gia.

Nghĩa chỉ chịu thua trước vận động viên 16 tuổi Thái Lan Puripol Boonson vốn cũng lần đầu tham dự SEA Games . Vận động viên sinh năm 2006 này được coi là một hiện tượng trên đường chạy cự ly ngắn tại Đông Nam Á khi có thành tích vô cùng ấn tượng. Ngay tại vòng loại Puripol Boonson với thành tích 20 giây 41 đã phá kỷ lục SEA Games tồn tại 23 năm của người đồng hương Reanchai Seeharwong lập từ năm 1999 với thành tích 20 giây 69. Đến vòng chung kết, vận động viên Thái Lan thêm một lần nữa phá kỷ lục SEA Games với thành tích 20giây 37.

Tuy nhiên việc Ngần Ngọc Nghĩa lần thứ 2 phá kỷ lục quốc gia trong một ngày cũng là thành tích đáng ghi nhận.

Điền kinh Việt Nam chiều 14/5 tiếp tục thi đâu sôi nổi. Nữ hoàng điền kinh Nguyễn Thị Oanh lập một cú đúp huy chương vàng trong ngày hôm nay khi cô tiếp tục về nhất tại cự ly 5000m. Như vậy nữ vận động viên Việt Nam đã bảo vệ thành công tấm huy chương vàng SEA Games tại cự ly này. Trong khi đó ở cự ly 1.500 m, tấm huy chương vàng đã thuộc về Lương Đức Phước. Trong khi đó Nguyễn Hoài Văn giành một huy chương vàng tại môn ném lao.

Ông Ngần Thanh Tâm (trái) và con trai Ngần Ngọc Nghĩa.

Gia đình ông Tâm từ Sơn La xuống Hà Nội cổ vũ con trai trong lần đầu tham dự SEA Games.

Đấu kiếm cũng có một ngày thi đấu thành công khi kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật đánh bại đối thủ người Philippines để bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games ở nội dung đấu kiếm 3 cạnh nam. Còn tại môn thể hình Trần Hoàng Duy Thuận thể hiện áp đảo trước đối thủ Malaysia và Thái Lan để giành HCV..

Trên đường đua xanh, đội tuyển bơi Việt Nam có tấm huy chương vàng đầu tiên do công của kình ngư Nguyễn Huy Hoàng. Vận động viên bơi người Quảng Bình về nhất ở cự ly 1.500 m với thành tích 15 phút 0 giây 75. Nguyễn Hữu Kim Sơn giành huy chương bạc với thành tích 15 phút 27 giây 31. Như vậy thể thao Việt Nam hiện có 35 huy chương vàng.

Tại cự ly 200 m của nữ, vị trí số 1 thuộc về vận động viên Pereira Veronica.

Nữ vận động viên của Singapore cán đích với thành tích 23 giây 52

Cô tỏ ra khá xúc động khi biết mình đoạt huy chương vàng nội dung này.

Tại đường chạy 5000 m nữ, Nguyễn Thị Oanh đã bảo vệ thành công chiếc huy chương vàng của mình

Nữ hoàng điền kinh Việt Nam tiếp tục vượt trội. Đây là tấm huy chương vàng thứ hai của Oanh trong ngày hôm nay (14/5)

Cùng với việc Hữu Phước đoạt huy chương vàng cự ly 1.500m, Điền kinh Việt Nam có một ngày thi đấu thành công.

Đấu kiếm cũng có thêm huy chương vàng từ nội dung kiếm 3 cạnh.

Thể thao Việt Nam tiếp tục nâng cao số huy chương vàng của mình với mục tiêu phấn đấu đứng vào top các nước dẫn đầu.

Nguyễn Bình - Phong Sơn

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/seagames31/gia-dinh-18-nguoi-vuot-300km-di-co-vu-con-tham-du-sea-games-31-i653677/