Gia đình 8 nạn nhân chạy thận tử vong ở Hòa Bình đề nghị bồi thường 2 tỉ đồng

Gốc
Ngày 15.9, BVĐK tỉnh Hòa Bình đã tổ chức đối thoại với 8 gia đình có bệnh nhân tử vong trong sự cố y khoa nghiêm trọng tại Đơn nguyên Thận nhân tạo - Khoa Hồi sức tích cực (BVĐK tỉnh Hòa Bình) ngày 29.5.2017.

Gia đình 8 nạn nhân chạy thận tử vong ở Hòa Bình đề nghị bồi thường 2 tỉ đồng - Ảnh 1

Bện viện Đa khoa Hòa Bình đối thoại với gia đình các nạn nhân. Ảnh: Báo Hòa BÌnh

Ông Quách Thiên Tường, Phó Giám đốc thường trực, phụ trách BVĐK tỉnh Hòa Bình chủ trì cuộc đối thoại.

Thay mặt BVĐK tỉnh Hòa Bình, ông Quách Thiên Tường đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình có bệnh nhân tử vong sau khi chạy thận. Ông Tường khẳng định, việc xảy ra sự cố y khoa nghiêm trọng đó là trách nhiệm của các tập thể, cá nhân thuộc BVĐK tỉnh Hòa Bình và gửi lời xin lỗi tới các gia đình về sự cố y khoa nghiêm trọng này.

Quá trình đối thoại, đại diện các gia đình có bệnh nhân tử vong đã đề nghị BVĐK tỉnh Hòa Bình bồi thường 250 triệu đồng/bệnh nhân, tổng cộng 2 tỉ đồng/8 bệnh nhân.

Kết thúc buổi đối thoại đầu tiên, hai bên thống nhất sẽ tiếp tục đối thoại và có quyết định cuối cùng trong giải quyết vấn đề dân sự vào cuối tháng 9 này.

Lý do là vì các hộ gia đình chưa chuẩn bị được danh mục chi phí liên quan đến việc mai táng và các nội dung liên quan khác sau khi người thân tử vong. Đây cũng là lần đầu tiên BVĐK tỉnh phải giải quyết một vụ việc rất phức tạp nên còn nhiều khó khăn, lúng túng trong chuẩn bị kinh phí và được các căn cứ pháp lý tài chính.

Trong trường hợp hai bên không thỏa thuận được, trách nhiệm dân sự trong sự cố của bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình sẽ thuộc thẩm quyền xét xử của ngành Tòa án.

P. V (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới