Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Gia đình có nhiều thế hệ còn sinh sống nhất nước Anh

Gốc

Trên website của Sách Kỷ lục Guinness vừa đăng tải thông tin, chính thức xác nhận gia đình bà Mary Marshall, 86 tuổi, ở thành phố Edinburgh, thủ phủ xứ Scotland, phía Bắc Vương quốc Anh, đang có tới 6 thế hệ như là 'Gia đình có nhiều thế hệ còn sinh sống nhất nước Anh'.

Trong ảnh từ trái sang là những người đại diện, đồng thời cũng đều là con trưởng của các đời hậu duệ tiếp nối trong gia đình bà M. Marshall, bao gồm bà M. Marshall, 86 tuổi; con gái Rose Thorburn, 68 tuổi; cháu ngoại Chyrel Borthwick, 50 tuổi; chắt ngoại Carrie Dow, 35 tuổi; chút ngoại Carrie Dow, 35 tuổi; cuối cùng là chít ngoại Toni-Leigh Aitken, 17 tuổi, bế cô con gái Nyla Ferguson thuộc thế hệ thứ 6 mới sinh ngày 25-5 vừa qua, cũng là thành viên thứ 90 trong đại gia đình nhà bà M. Marshall. Một điều thú vị là ngoài chít gái Toni-Leigh ra, tất cả những người trong ảnh đều đã và đang làm việc tại Cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia Scotland (NHS) trong vai trò điều dưỡng viên.

Được biết, kỷ lục gia đình có nhiều thế hệ còn sinh sống nhất thế giới ghi trong Sách Guinness, thuộc về gia đình bà Augusta Bunge Pagel (1879-1989) người Mỹ ở New York, có tới 7 thế hệ tính đến thời điểm vào đầu tháng 2-1989 với người cao niên nhất là cụ A. Pagel, 109 tuổi; ít nhất là bé trai mới sinh.

K.Dung (Theo Guinness)

Nguồn ANTG: http://antg.cand.com.vn/do-day/gia-dinh-co-nhieu-the-he-con-sinh-song-nhat-nuoc-anh-646989/