Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Gia đình của nghi can khủng bố Indonesia bất ngờ tấn công cảnh sát bằng bom

Vợ và con trai của một nghi can khủng bố theo đạo Hồi tại Indonesia đã bất ngờ tấn công lực lượng cảnh sát bằng bom ngay trong nhà. Vụ việc xảy ra vào rạng sáng nay tại đảo Sumatra, chỉ vài giờ sau cuộc đàm phán căng thẳng giữa quan chức và đại diện khủng bố.

Cảnh sát làm nhiệm vụ tại khu vực, không lâu sau khi bắt được nghi phạm khủng bố tại Sibolga, miền bắc Sumatra, Indonesia

Theo Reuters, cộng đồng dân cư Hồi giáo lớn nhất tại Indonesia nhiều năm qua đã rất khó khăn trong việc kiềm chế và ngăn chặn luồng tư tưởng cực đoan, đặc biệt là đến từ IS, tiềm ẩn nguy cơ khủng bố trong khu vực. Mới đây, cảnh sát và lực lượng gỡ bom đã bao vây nhà một nghi can khủng bố tại Sibolga, bắc Sumatra, tuy nhiên vợ con nghi can vẫn ở lại trong nhà.

Trong suốt 12 giờ đồng hồ, vợ của nghi can được cho là đã ném bom vào lực lượng an ninh, làm bị thương một cảnh sát và một thường dân. "Vào 1h25 sáng, vợ và con trai của nghi can đã ném bom từ trong nhà", người phát ngôn cảnh sát Indonesia Dedi Prasetyo cho biết. Cảnh sát đã tìm thấy khối chất nổ nặng 30 kg tại hiệ trường, theo truyền thông địa phương.

Cơ quan chức năng cho rằng, nghi can là thành viên của tổ chức Jemaah Ansharut Daula, tổ chức có liên hệ với IS lớn nhất Indonesia, vừa bị cấm hoạt động vào năm ngoái do "có hoạt động khủng bố", cũng như có liên hệ với các nhóm phiến quân nước ngoài.

Vụ nổ bom vừa rồi gợi nhớ lại loạt vụ tấn công tại Surabaya vào tháng 5 năm ngoái, khi một gia đình bao gồm cả một em nhỏ 9 tuổi đã tiến hành đánh bom tự sát tại nhà thờ và đồn cảnh sát, khiến ít nhất 30 người thiệt mạng. IS ngay sau đó đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công, đồng thời kêu gọi cộng đồng Hồi giáo lớn tại Indonesia tiếp tục tiến hành các vụ tấn công khủng bố trong thời gian tiếp theo.

Phục Hưng

Theo Reuters

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/the-gioi/gia-dinh-cua-nghi-can-khung-bo-indonesia-bat-ngo-tan-cong-canh-sat-bang-bom-1388138.tpo