Chiều 13/9, Báo Đời sống và Pháp luật, Báo điện tử Người Đưa Tin và công ty bảo hiểm nhân thọ Frudential tổ chức chương trình gặp gỡ giao lưu về ý nghĩa và cuộc sống gia đình.

Tại buổi giao lưu, nhà thơ, nhà báo Nguyễn Việt Chiến chia sẻ: “Không có gì quý giá và trân quý hơn hai từ gia đình. Bởi gia đình dù có đi đâu, làm gì thì gia đình vẫn là nơi ta về.

Gia dinh la tat ca - Cuoc gap go y nghia ve hanh phuc va thau hieu - Anh 1

Nhà thơ, nhà báo Nguyễn Việt Chiến chia sẻ tại buổi giao lưu (ảnh: Thành Long).

Bởi khi mọi thứ trở nên tồi tệ, chỉ một vài người luôn đứng bên bạn mà không hề do dự thì đó chính là gia đình”.

Tại buổi giao lưu, các khách mời đều cho rằng, không một gia đình nào là hoàn hảo... Trong mỗi gia đình vẫn có cãi vã, mâu thuẫn, “chiến tranh” lạnh trong một thời gian dài. Nhưng đến cuối cùng, gia đình vẫn là tất cả, là nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu.

Gia dinh la tat ca - Cuoc gap go y nghia ve hanh phuc va thau hieu - Anh 2

Các khách mời đều cho rằng, gia đình là tất cả, hãy biết trân trọng từng phút bên người thân (Ảnh: Thành Long).

Đặc biệt, gia đình là nơi để các thành viên trong gia đình cùng chia sẻ tình thương, kinh nghiệm, những giá trị truyền thống đạo đức, phép tắc, trách nhiệm, sự gắn bó và niềm tự hào về gia đình.

Gia dinh la tat ca - Cuoc gap go y nghia ve hanh phuc va thau hieu - Anh 3

Ông Vương Tiến Minh chia sẻ tại buổi giao lưu (Ảnh: Thành Long).

Tại buổi giao lưu, ông Vương Tiến Minh, Phó Tổng giám đốc Marketing Frudential cũng đưa ra một vài nghiên cứu về chủ đề gia đình.

Ông Vương Tiến Minh cho biết: “Nghiên cứu mới nhất của Frudential trên toàn cầu cho thấy, người Việt Nam xem gia đình là quan trọng nhất.

Việt Nam cũng là nước đứng đầu về con số hài lòng về gia đình lên đến 83%. Trong đó 17% còn lại nghiên cứu chỉ ra không hài lòng người chủ gia đình dành nhiều thời gian cho bia rượu. Bên cạnh đó cuộc sống hiện đại khiến nhiều người không hài lòng với gia đình mình khi người chồng còn dành nhiều thời gian dùng điện thoại và internet.

Bởi vậy, cuộc sống có bao thăng trầm, dòng đời có bao thay đổi thì gia đình vẫn mãi trong trái tim của mỗi con người. Hãy biết trân trọng, trân quý từng phút bên gia đình của mình. Hãy dành nhiều thời gian cho gia đình, cho những người thân thương.

Dành thời gian cho gia đình chính là để gắn kết sợi dây tình thân giữa các thành viên, để gia đình mãi là tất cả trong tim của mỗi người.

Gia dinh la tat ca - Cuoc gap go y nghia ve hanh phuc va thau hieu - Anh 4

Khách mời lên nhận phần thưởng tại buổi giao lưu (Ảnh: Thành Long)

Vũ Phương