Gia đình sẽ đưa thi hài nữ NCS người Việt tại Hàn Quốc về nước

Gốc
PNVN Gia đình Trần Thị Thanh Thủy, NCS người Việt tử vong tại Hàn Quốc đang ở tại nhà khách của trường ĐH Sungkyunkwan, Hàn Quốc và làm những thủ tục cần thiết để có thể đưa thi hài con gái về nước vào thứ ba tới (18/7).

Gia đình sẽ đưa thi hài nữ NCS người Việt tại Hàn Quốc về nước - Ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Sungkyunkwan tại ngày hội tuyển dụng dành cho các sinh viên sắp tốt nghiệp

Chiều nay (16/7), thông tin tới Báo Phụ nữ Việt Nam, Lê Thái Minh Duy, Hội trưởng chi hội Sungkyunkwan cho biết: Ba và anh trai của Thủy đã đến Hàn Quốc vào hôm qua. Duy và các bạn tại trường đã cùng gia đình làm việc với trường, cảnh sát, Đại sứ quán để hoàn tất các thủ tục đưa thi hài Thủy về Việt Nam. Hiện gia đình Thủy đang ở tại nhà khách của trường.

“Hôm nay, mọi đồ đạc của chị Thủy ở ký túc xá và phòng nghiên cứu đã được thu dọn, đóng gói và bàn giao lại cho gia đình”, Duy chia sẻ.

Vì nguyện vọng của gia đình Thủy mong muốn được đưa cả thi hài con gái về Việt Nam để gia đình, bạn bè được thấy mặt lần cuối, do đó chi phí vận chuyển khá tốn kém.

Các du học sinh Việt Nam tại ĐH Sungkyunkwan, nhà trường và gia đình Thủy đã quyết định dùng số tiền quyên góp được để chi trả cho các khoản này (bao gồm: Tiền lưu xác ở bệnh viện; chi phí vận chuyển, tẩm liệm thi hài, các thủ tục cần thiết; các dịch vụ hỗ trợ khác).

“Sau khi chi trả các khoản trên, chúng em sẽ tổng kết số tiền quyên góp được, công khai để mọi người nắm được. Cũng trong tối nay, chúng em sẽ có thông báo dừng nhận quyên góp”, Duy thông tin.

Số tiền còn lại sau khi chi trả các chi phí tại Hàn Quốc sẽ được Duy và nhóm bạn trao trực tiếp cho ba và anh của Thủy hoặc cũng có thể chuyển khoản về Việt Nam. “Chúng em sẽ bàn bạc với ba và anh trai chị Thủy để có được phương án tốt nhất để bàn giao lại khoản quyên góp cho gia đình chị. Mọi hỗ trợ thêm sau này sẽ thực hiện tiếp ở Việt Nam”.

Gia đình sẽ đưa thi hài nữ NCS người Việt tại Hàn Quốc về nước - Ảnh 2

Có rất đông sinh viên quốc tế theo học tại ĐH Sungkyunkwan, Hàn Quốc

Minh Duy cũng cho biết, hiện nay có khoảng 130 du học sinh Việt Nam đang theo học tại trường ĐH Sungkyunkwan, trong đó có tới 80% là các nghiên cứu sinh sau ĐH. Sau cái chết đột ngột của Thủy, các du học sinh vẫn sinh hoạt bình thường và cùng chung tay để có những hỗ trợ tốt nhất cho gia đình nữ NCS này.

Theo Minh Duy, phía cảnh sát Hàn Quốc vẫn đang điều tra về vụ việc. Dự kiến thứ ba tới (18/7), gia đình Thủy sẽ đưa thi hài con gái về Việt Nam.

Gia đình sẽ đưa thi hài nữ NCS người Việt tại Hàn Quốc về nước - Ảnh 3

Hình của Thanh Thủy trong ngày tốt nghiệp được đăng trên FP của Ban truyền thông ĐH Y Dược TPHCM

Trước đó, Báo Phụ nữ Việt Nam đã đưa tin, nữ nghiên cứu sinh (NCS) người Việt Trần Thị Thanh Thủy, sinh năm 1991, qua đời và thi thể được tìm thấy vào sáng ngày 13/7/2017 tại ký túc xá trường ĐH Sungkyunkwan (Hàn Quốc). Trước khi tới Hàn Quốc làm nghiên cứu sinh, Thanh Thủy là cựu sinh viên khoa Dược, trường ĐH Y Dược TPHCM.

Sau khi tốt nghiệp ĐH với tấm bằng loại khá, Thủy về công tác tại ĐH Lạc Hồng và nhận học bổng thạc sĩ tại trường ĐH Ajou, Hàn Quốc. Cô tốt nghiệp tháng 12/2016 và tiếp tục nhận học bổng chương trình tiến sĩ tại ĐH Sungkyunkwan, Hàn Quốc vào tháng 3/2017.

B.N

Tin nóng

Tin mới