Gia đình tố bé trai 3 tuổi bị giáo viên lôi, bạn đánh sau khi dậy muộn

Hình ảnh bé trai bị bạn đánh dù có giáo viên gần đó, cùng hình ảnh cháu bé bị lôi xềnh xệch khi dậy muộn khiến nhiều người bức xúc.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện 2 clip về vụ việc một bé trai bị bạo hành. Theo người đăng tải clip, sự việc xảy ra tại lớp học mầm non tư thục thuộc Cụm 5, làng Bá Dương Nội (Hồng Hà, Đan Phượng, Hà Nội).

Hình ảnh này đã khiến nhiều người bức xúc với hàng chục nghìn lượt bình luận. Người đăng clip trên nhận mình là mẹ của cháu bé. Sự việc được camera ghi lại vào ngày 3/8/2022.

Cụ thể, theo nội dung clip, vào khoảng 10h12 ngày 3/8, trong lúc con chị cùng các bạn đang nằm ngủ thì bé bị một bạn nam cầm gối đánh liên tiếp vào đầu, trong khi đó giáo viên ngồi cách đó chỉ vài mét chậm chạp trong việc ngăn cản hành vi này.

 Trong khi bé bị bạn đánh, giáo viên ngồi cách đó không xa.

Trong khi bé bị bạn đánh, giáo viên ngồi cách đó không xa.

Tiếp đó đến khoảng 14h5 cùng ngày, trong khi hầu hết học sinh đã dậy hết, 3 bé vẫn nằm. Lúc này, một bé gái đã đến gọi bạn nam mặc áo màu xám nằm ở phía sau, còn cô giáo vào lật chăn, túm tay bé gái nằm ở phía ngoài lôi dậy để dọn giường, chăn.

Trong khi đó, con của phụ huynh trên vẫn nằm ngủ, khiến giáo viên tỏ vẻ khó chịu và có hành động tương tự là lật chăn, kéo tay lôi người cháu bé dậy để cất dọn, bỏ mặc cháu bé gào khóc.

 Hình ảnh hai bé dậy muộn bị giáo viên lôi xềnh xệch dậy để thu dọn giường.

Hình ảnh hai bé dậy muộn bị giáo viên lôi xềnh xệch dậy để thu dọn giường.

Theo phụ huynh, sau khi phát hiện sự việc, chị đã phản ánh đến nhà trường nhưng đơn vị này chối lỗi cho rằng “camera bị giật” và không hề có một lời xin lỗi.

Bức xúc về cách ứng xử của nhà trường, chị đã đăng clip lên mạng xã hội và được nhà trường đề nghị xóa clip. Sau đó, chị thực hiện theo đề nghị của nhà trường nhưng nhà trường không hề nhận trách nhiệm.

Quá bức xúc, chồng chị đã đến trường để đòi lại tiền học phí và chuyển trường cho con, tuy nhiên nhà trường không giải quyết. Sau đó, chị đã đăng 2 clip lên mạng xã hội cách đây ít ngày. Phụ huynh này cho hay, chị sẽ theo đuổi vụ việc khiếu nại nhà trường đến cùng để đòi lại công bằng cho con trẻ.

Ngay sau khi đăng tải clip trên, hàng chục nghìn lượt bình luận với sự bức xúc, căm phẫn về hành động vô cảm của giáo viên.

Trao đổi với phóng viên tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Hà (Chủ tịch UBND xã Hồng Hà) cho hay cơ quan chức năng xã đã liên hệ với chủ mầm non để xảy ra vụ việc trên và chủ cơ sở thừa nhận chưa giải quyết dứt khoát với gia đình phụ huynh về việc đòi học phí.

"Chủ cơ sở mầm non cho hay, lúc thì bố cháu đến làm việc với cơ sở, lúc lại là mẹ nên việc giải quyết trả lại học phí cho gia đình chưa xong", ông Hà thông tin.

Lãnh đạo xã cũng cho hay gia đình cháu bé cũng không phải là người ở địa phương, trong sáng nay đơn vị đến nhà cháu nhưng không gặp phụ huynh. Bởi vậy để có thông tin khách quan sự việc, đơn vị sẽ làm việc với cả gia đình cháu bé và sẽ thông tin cho báo chí sau.

Mạnh Đoàn / Giáo dục Việt Nam

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/gia-dinh-to-be-trai-3-tuoi-bi-giao-vien-loi-ban-danh-sau-khi-day-muon-post1355037.html