Một đồng đô la vững chắc hơn khiến cho giá đồng giảm vào ngày 19/1 sau khi đồng đô la ổn định do tín hiệu kinh tế Mỹ tích cực. Kỳ vọng về sự tăng trưởng ổn định ở Trung Quốc cũng đã hỗ trợ kim loại đồng.

Gia dong giam do dong do la manh - Anh 1

Giá đồng kỳ hạn ba tháng trên Sở giao dịch London giảm 0,2% xuống 5.756 USD/tấn.

Giá đồng trên Sàn giao dịchThượng Hải tăng 0,1% lên 46.610 NDT/tấn (6.818 USD/tấn).

Kinh tế Trung Quốc có thể tăng trưởng một ổn định ở mức 6,7% trong quý IV, cùng một tốc độ như trong ba quý trước đó. Tăng trưởng kinh tế được hỗ trợ bởi chi tiêu chính phủ cao hơn và cho vay ngân hàng kỷ lục đã làm dấy lên những lo ngại về rủi ro nợ, theo một cuộc thăm dò 62 nhà kinh tế của Reuters.

Giá tiêu dùng của Mỹ tăng trong tháng 12 do các hộ gia đình chi tiêu cho xăng và cho thuê chỗ ở nhiều hơn, đây là sự gia tăng hàng năm lớn nhất trong hai năm rưỡi và báo hiệu rằng áp lực lạm phát có thể tămg.

Thị trường thiếc tại London vẫn thắt chặt. Dự trữ kim loại thiếc tại kho của giao dịch kim loại London (LME) đã tăng từ mức thấp 2.895 USD/tấn của tháng 11 lên 4.160 tấn vào thời điểm hiện tại.

Philippines đã hủy bỏ giấy phép môi trường cho bốn dự án khai thác mỏ hơn, bao gồm dự án liên doanh nickel, là nhà cung cấp quặng nickel hàng đầu thế giới đã hạn chế khai thác mỏ kéo dài hàng tháng.

Pan Pacific Copper (PPC), nhà máy luyện đồng lớn nhất của Nhật Bản, đã thỏa thuận với nhà sản xuất về phí xử lý và tinh chế (TC/RCS) cho năm 2017 đã thấp hơn năm ngoái 5%, trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt.

Thị trường nickel toàn cầu chuyển từ mức thâm hụt 1.600 tấn vào tháng 11 từ mức thặng dư 800 tấn trong tháng trước đó, International Nickel Study Group cho biết vào ngày 18/1.

Nguồn: VITIC/Reuters