Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giá heo hơi hôm nay: Giảm nhẹ 1.000 - 3.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay ghi nhận tăng giảm tại nhiều địa phương miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam. Hiện, giá heo hơi được thu mua trong khoảng 58.000 - 70.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Bắc ổn định

Theo đó, thương lái tại Hà Nam đang tiếp tục giao dịch heo hơi với giá 65.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực.

Nhỉnh hơn một chút gồm có các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Nam Định và Ninh Bình hiện đang neo tại mức 66.000 đồng/kg.

Các địa phương còn lại không ghi nhận thay đổi mới về giá, chủ yếu ở mức 66.000 - 68.000 đồng/kg.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc đang dao động trong khoảng từ 65.000 - 70.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Trung giảm mạnh

Theo đó, tỉnh Bình Thuận điều chỉnh giao dịch xuống còn 59.000 đồng/kg, giảm nhẹ một giá.

Các địa phương còn lại không thay đổi. Tại tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa giá heo hơi được thu mua với mức 66.000 - 68.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng giá heo hơi ở mức 58.000 đồng/kg và 62.000 đồng/kg.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Trung - Tây Nguyên đang dao động trong khoảng từ 58.000 - 68.000 đồng/kg.

 Giá heo hơi biến động trái chiều trên diện rộng

Giá heo hơi biến động trái chiều trên diện rộng

Giá heo hơi tại miền Nam nhích nhẹ

Cụ thể, giá heo hơi tại tỉnh Tây Ninh nhích 1.000 đồng/kg lên mức 61.000 đồng/kg.

Tương tự, sau khi tăng nhẹ một giá, thương lái tại Bình Phước, TP HCM và Bình Dương đang cùng thu mua heo hơi với giá 62.000 đồng/kg.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Nam dao động trong khoảng từ 60.000 - 70.000 đồng/kg.

Thức ăn chăn nuôi là một trong những mặt hàng tăng giá liên tục và tăng rất mạnh. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2022 đến nay, giá thức ăn chăn nuôi đã tăng giá 6 lần và chưa giảm một lần nào.

Nhận định về thị trường thời gian qua, đại diện Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đánh giá: “Mật độ tăng giá cám quá dày đặc, tính bình quân từ đầu năm 2022 đến nay, trung bình mỗi tháng có một lần điều chỉnh tăng giá.

Dù Chính phủ đã có nhiều giải pháp kéo giảm vật giá, nhưng nếu giá thức ăn chăn nuôi không giảm thì giá heo hơi cũng khó giảm thêm được nữa vì hiện nay thức ăn chăn nuôi chiếm đến 80% chi phí sản xuất, giá xăng dầu chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ”.

Các doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi đều cho biết nguyên nhân tăng là do giá nguyên liệu nhập khẩu đầu vào để sản xuất liên tục tăng trong thời gian qua, nguồn nhập khẩu bị hạn chế, nếu không tăng giá sản phẩm bán ra, doanh nghiệp sẽ bị thua lỗ.

Thực tế, thức ăn chăn nuôi trong nước hiện nay lại đang phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu từ nước ngoài 80 - 90%, trong đó có những nguồn không thể thay thế được trong nước như lúa mì, đậu tương, và thậm chí là bắp.

Đại diện Công ty Chăn nuôi C.P VN cho biết: “Chúng tôi đã từng liên kết với các vùng trồng bắp ở Sơn La, Đắk Lắk… để hỗ trợ thu mua bắp nguyên liệu, tuy nhiên chất lượng bắp sản xuất trong nước lại không đạt tiêu chuẩn, trong đó quan trọng nhất là kết quả kiểm định còn tồn dư một số độc tố trong quá trình sản xuất. Chính vì vậy việc dùng nguyên liệu trong nước để thay thế vẫn còn nhiều mặt hạn chế”.

Hồng Quyên