Vì gia đình không hay ăn gỏi cuốn nên cậu bé Gia Huy đã không thể hiện tốt phần thi của mình và đã phải cùng Minh Hoàng chia tay “Vua đầu bếp nhí 2016” trong tập 5 phát sóng vào tối 30/10.

Gia Huy, Minh Hoang nuc no chia tay 'Vua dau bep nhi 2016' - Anh 1

Gia Huy và Minh Hoàng chia tay cuộc thi

Ở Thử thách đồng đội đầu, 10 thí sinh sẽ được chia thành 2 đội để thực hiện một thực đơn gồm món chính có nguyên liệu bắt buộc là bí đỏ và món tráng miệng có dùng sữa tươi theo chủ đề “Halloween”.

Ở tập trước, Thanh Hải là thí sinh có món ăn xuất sắc nhất nên cậu bé sẽ trở thành Đội trưởng của Đội đỏ. Ngoài ra, cậu còn được quyền chỉ định đội trưởng của đội còn lại. Tận dụng cơ hội của mình, Thanh Hải đã chọn Hiền Anh, bởi theo lý giải của cậu: “Em ấy tuy nhỏ nhưng tâm hồn khá già dặn và chín chắn”. Có lẽ chiến thuật của Thanh Hải đã khiến cho không chỉ Hiền Anh, mà cả các thành viên khác cũng lo lắng nếu phải chọn vào đội của “Công chúa thỏ”. Sau khi bốc thăm để chọn đội cho mình, Đội xanh bao gồm các thành viên là Thanh Hải, Minh Anh, Minh Hoàng, Phương Linh và Quốc Huân. Đội đỏ bao gồm Hiền Anh, Gia Huy, Đức Hải, Hoàng Hải và Bảo Anh.

Gia Huy, Minh Hoang nuc no chia tay 'Vua dau bep nhi 2016' - Anh 2

Các thành viên đội xanh

Theo bốc thăm, Đội xanh sẽ thực hiện thực đơn gồm “Đùi gà sốt mật ong bí đỏ” và món tráng miệng là “Bánh pudding”. Đội đỏ là “Sườn cừu sốt tiêu đen bí đỏ” và “Bánh xèo ngọt cuộn táo”. Mỗi đội sẽ có 10 phút chọn nguyên liệu và 90 phút để nấu 2 món ăn này cho 15 thực khách là những khách mời đặc biệt của chương trình.

Gia Huy, Minh Hoang nuc no chia tay 'Vua dau bep nhi 2016' - Anh 3

Món đùi gà sốt mật ong bí đỏ

Gia Huy, Minh Hoang nuc no chia tay 'Vua dau bep nhi 2016' - Anh 4

Món bánh budding của đội Xanh

Ở đội Xanh, ngay từ những phút đầu tiên, Thanh Hải đã chứng tỏ khả năng của một thủ lĩnh khi đưa ra quyết định phân chia công việc cho các thành viên trong nhóm “hợp lý, đúng theo khả năng của mỗi người”. Dù luôn giữ phong thái rất tự tin và điềm tĩnh, thế nhưng cậu bé Thanh Hải cũng không tránh khỏi lúc cáu gắt bởi áp lực, nhất là khối lượng công việc nhiều mà Minh Hoàng, một thành viên trong nhóm lại thiếu sự tập trung. Với sự tổ chức, phân công và phối hợp công việc nhịp nhàng giữa các thành viên, đội Xanh không chỉ được ban giám khảo đánh giá cao, mà còn chinh phục được khẩu vị của các thực khách khó tính.

Gia Huy, Minh Hoang nuc no chia tay 'Vua dau bep nhi 2016' - Anh 5

Các thành viên đội Đỏ

Về phía đội Đỏ, đội trưởng Hiền Anh cũng nhanh chóng phân chia cho 3 bạn nam thực hiện làm món chính, trong khi đó, mình và Bảo Anh sẽ phụ trách món tráng miệng. Tuy nhiên, việc đầu tiên là định lượng nguyên liệu cho món bánh đã khiến cho cả Bảo Anh lẫn Hiền Anh lúng túng và mất nhiều thời gian để xử lý. Dù có phần lộn xộn trong khâu tổ chức, nhưng các thành viên trong đội đều cho thấy nỗ lực và tính trách nhiệm để hoàn thành công việc của mình. Đáng chú ý là Gia Huy, cậu bé nhỏ tuổi nhất, lại hay gặp phải những “tai nạn” ngoài ý muốn nhất.

Gia Huy, Minh Hoang nuc no chia tay 'Vua dau bep nhi 2016' - Anh 6

Món sườn cừu sốt tiêu đen bí đỏ của đội Đỏ

Gia Huy, Minh Hoang nuc no chia tay 'Vua dau bep nhi 2016' - Anh 7

Và món tráng miệng là Bánh xèo ngọt cuộn táo

Đều nhận được những lời đánh giá tích cực từ các vị khách mời, thế nhưng, với 8 là phiếu bình chọn, đội Xanh đã giành chiến thắng trước đội Đỏ với 7 phiếu.

Trở thành đội chiến thắng ở Thử thách đồng đội, thế nhưng Đội xanh vẫn chưa được an toàn và vẫn phải tiếp tục thể hiện khả năng của mình ở thử thách áp lực kế tiếp. Theo đó, trước khi thực hiện thử thách, top 10 sẽ được với bộ ba giám khảo Jack Lee, Tịnh Hải và Alain Nguyễn hướng dẫn thực hiện 3 món cuốn, đó là Bò bía, Cuốn diếp hải sản và Cuốn thịt luộc tôm chua kiểu Miền Trung.

Là đội thắng cuộc, các thành viên của đội Xanh sẽ nhận được một ưu thế lớn ở thử thách này, đó là quyền được chọn 1 trong 3 món cuốn để thực hiện. Trong khi đó, các thí sinh trong đội Đỏ phải thực hiện cả 3 món cuốn trong thời gian 60 phút.

Là thành viên của đội thắng cuộc, Thanh Hải đã chọn cho mình món “Bò bía” để thể hiện, Quốc Huân, chọn món “Cuốn thịt luộc tôm chua kiểu miền Trung”, Phương Linh chọn món “Cuốn thịt luộc”, Minh Anh chọn, “Cuốn diếp hải sản”. Đây là những món ăn nhận được những lời khen từ giám khảo.

Gia Huy, Minh Hoang nuc no chia tay 'Vua dau bep nhi 2016' - Anh 8

Bảo Anh bật khóc vì món cuốn chưa tốt

Ở đội Xanh, dù thực hiện cả 3 loại cuốn, Hoàng Hải được đánh giá là có phần trình bày đẹp mắt và thể hiện tốt tinh thần đồng đội qua món ăn. Trong khi đó, ở 20 phút cuối, Hiền Anh rơi vào tình thế còn quá nhiều thứ chưa hoàn thành trong khi phải thực hiện cả 3 món cuốn. Đó là lý do cô bé nhờ đến sự trợ giúp của Đức Hải, vừa xin thịt luộc, vừa xin bột để làm nước sốt.

Phải thực hiện cả 3 món cuốn, dù là những món rất quen thuộc nhưng với Đức Hải, để vượt qua thử thách này cũng không hề dễ dàng. Tuy vậy, cậu bé vẫn giữ được sự bình tĩnh, hơn hết còn biết cách sắp xếp thời gian để hoàn thành các công đoạn cho món cuốn một cách hợp lý và hiệu quả. Đánh giá về món ăn của cậu bé này, giám khảo Tịnh Hải cho rằng đây món ăn rất ngon, đạt được độ cân bằng và hài hòa về nước sốt lẫn tỷ lệ các nguyên liệu trong một món cuốn. Đức Hải trở thành thí sinh có món ăn ngon nhất ở thử thách áp lực lần này. Đây cũng là lần thứ 2, Đức Hải đạt được vị trí rất đáng tự hào này.

Gia Huy, Minh Hoang nuc no chia tay 'Vua dau bep nhi 2016' - Anh 9

Trong khi đó, Đức Hải là thí sinh có món cuốn ngon nhất trong thử thách thứ 2

Gia Huy, Minh Hoang nuc no chia tay 'Vua dau bep nhi 2016' - Anh 10

3 món cuốn của Đức Hải giúp em giành chiến thắng ở thử thách này

Gia Huy liên tiếp gặp khó khăn trong thử thách này vì ở nhà cậu chưa từng nếm những món này do “gia đình không có phong tục ăn gỏi cuốn”. Đó là lý do mà cậu bé đã không thể hoàn thiện phần thi một cách tốt nhất. Với Minh Hoàng, đầu bếp nhí đến từ Quảng Ninh cho thấy sự căng thẳng khi bước vào thử thách làm nước sốt, chưa kể cậu bé quên rửa rau. Món ăn của Minh Hoàng đã không chinh phục được giám khảo.

Gia Huy, Minh Hoang nuc no chia tay 'Vua dau bep nhi 2016' - Anh 11

Gia Huy bật khóc nức nở khi phải chia tay chương trình

Gia Huy, Minh Hoang nuc no chia tay 'Vua dau bep nhi 2016' - Anh 12

Minh Hoàng cũng phải tiếc nuối ra về

Như vậy, với những món ăn chưa đạt yêu cầu Gia Huy và Minh Hoàng là 2 thí sinh tiếp theo phải nói lời tạm biệt gian bếp của Vua đầu bếp nhí trong tiếc nuối.

Tập 6 – Vòng Kitchen của Vua đầu bếp nhí sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 6/11/2016 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Hoàng Lân