Giá iPhone 6S ổn định sau một tháng về nước

Gốc
iPhone 6S xách tay 16 GB hiện bán phổ biến ở mức 16,5 triệu đồng, trong khi iPhone 6S Plus xấp xỉ 20 triệu đồng.

Đúng một tháng sau khi về nước, giá bán của iPhone 6S xách tay tại Việt Nam đã bước vào giai đoạn ổn định. Trong khoảng một tuần qua, giá của sản phẩm này gần như không biến động, cũng không còn hiện tượng chênh giá giữa các màu tại nhiều hệ thống lớn.

Theo đó, iPhone 6S 16 GB hiện có giá khoảng 16,5 triệu đồng, bản 64 GB là khoảng 19,5 triệu đồng. Với iPhone 6S Plus, mức giá khởi điểm cho sản phẩm này là 20 triệu đồng, bản 64 GB có giá khoảng 23,5 triệu đồng.

Giá iPhone 6S ổn định sau một tháng về nước - Ảnh 1

Khoảng đầu hoặc giữa tháng 11, iPhone 6S chính hãng sẽ về nước. Ảnh: Thành Duy.

Như vậy, mức chênh giữa iPhone 6S và 6S Plus bản cấu hình thấp nhất là khoảng 3,5 triệu đồng. Theo các đơn vị kinh doanh, sở dĩ giá iPhone 6S Plus còn cao là bởi nguồn hàng chưa thực sự ổn định và dồi dào như iPhone 6S.

Các đơn vị kinh doanh cho biết, bản 6S 64 GB vẫn là model được ưa chuộng nhất. Trong khi đó, phiên bản màu vàng hồng (rose gold) sau thời gian đầu gây sốt hiện đã có doanh số kém đi.

Một điểm đáng chú ý nữa là thời gian gần đây, các cửa hàng đã bắt đầu cho bán rộng rãi những chiếc iPhone 6S, 6S Plus đã qua sử dụng. Mức giá cho một chiếc 6S qua sử dụng là khoảng hơn 15 triệu đồng, 6S Plus là 18 triệu đồng. Tuy nhiên, mức độ quan tâm của người dùng không cao. Các chủ hàng cho biết, với số tiền lớn như vậy, khách có xu hướng bỏ thêm tiền để mua bản mới, chưa active thay vì mua máy đã qua sử dụng. Cửa hàng chủ yếu nhập về bán để đa dạng hóa sản phẩm và chờ máy giảm giá thêm.

Trong khi đó, sức bán của chiếc iPhone 6 - model tiền nhiệm của 6S - vẫn khá tốt ở Việt Nam. Theo một số đơn vị kinh doanh, doanh số iPhone 6 hiện bằng khoảng 40% so với 6S, dù giá bán còn cao.

Apple iPhone 6 xách tay hiện có giá khoảng 13,5 triệu đồng, trong khi bản chính hãng hiện được nhiều đơn vị bán phá giá ở mức 15 triệu đồng, thấp hơn khá nhiều so với giá niêm yết chính thức.

Góp phần mạnh mẽ vào sức bán tốt của iPhone 6 là các mẫu máy khóa mạng (lock) và máy đã qua sử dụng. Tầm giá 10-11 triệu đồng là mức nhiều người sẵn sàng bỏ ra để sở hữu một chiếc điện thoại thời thượng như iPhone 6.

Thành Duy

Tin nóng

Tin mới