Thấy hai Trung sĩ Công an mặc thường phục, nhóm thanh niên tưởng rằng đây là đối thủ của mình nên ném đá và dùng gậy, tuýp sắt tấn công khiến một người tử vong và một người bị nguy kịch.

Tối ngày 24/10, theo một nguồn tin từ Công an huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) cho biết, hiện đơn vị này đã bắt giữ khẩn cấp 20 nghi phạm gồm: Nguyễn Hữu Tuấn (SN 1997); Nguyễn Quang Linh (SN 1999); Đỗ Công Tuấn Anh (SN 1992); Nguyễn Văn Đại (SN 1986); Nguyễn Trọng Quân (SN 1988); Đặng Văn Cường (SN 1992); Trần Cảnh Vinh (SN 1995); Nguyễn Văn Khánh (SN 1993); Nguyễn Văn Tuyến (SN 1997); Nguyễn Duy Chiến (SN 1990); Đặng Văn Hải (SN 1994); Phạm Văn Sang (SN 1998); Ngô Mạnh Trường (SN 1991); Trần Văn Cao (SN 1998); Vũ Đình Viên (SN 1992); Nguyễn Cao Tuân (SN 1994), Hà Văn Thêm (SN 1997); Phạm Xuân Dũng (SN 1994); Nguyễn Văn Đức (SN 1990) và Trần Quốc Hưởng (SN 1990)- tất cả cùng trú tại Thôn Cầu Đôi, xã Chư Crăm (huyện Krông Pa).

Những nghi phạm trên được xác định là những người liên quan trực tiếp đến vụ hỗn chiến ở thôn Cầu Đôi khiến Trung úy Nay Plong (30 tuổi, ngụ thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa) tử vong và Trung úy Nguyễn Thành Trung (27 tuổi) bị thương nguy kịch.

Gia Lai: Bat khan cap 20 nghi pham nem da Trung uy Cong an tu vong - Anh 1

Hiện trường, nơi xảy ra vụ việc

Theo thông tin ban đầu từ Cơ quan điều tra, chiều ngày 21/10, một nhóm thanh niên của thôn Chư Đông (xã Chư Gu, huyện Krông Pa) đã đến một quán bi da trên địa bàn thôn Cầu Đôi gây mâu thuẫn đánh một số thanh niên và đập ba xe máy ở đây. Để trả thù nhóm thanh niên ở thôn Cầu Đôi đã huy động thêm lực lượng gần 20 người mang theo gậy gộc, mã tấu mai phục ở khu vực quốc lộ 25, thôn Cầu Đôi để đánh trả.

Khi thấy người đi qua khu vực này có dấu hiệu nghi vấn, nhóm thanh niên này liền dùng đá và gậy để tấn công. Đến khoảng 21h30, Trung úy Trung điều khiển xe máy, chở theo Trung úy Nay Plong đang trên đường đi làm nhiệm vụ về đi qua khu vực trên.

Do hai cán bộ Công an này mặc thường phục, nhóm thanh niên này tưởng rằng đó là đối thủ của mình nên đã dùng gạch, đá ném thẳng vào người. Lúc này, Trung úy Trung là người cầm lái nên phát hiện được vật thể bay tới, cuối đầu né tránh được. Tuy nhiên, Trung úy Nay Plong ngồi sau không kịp phản xạ nên trúng một viên đá, ngã xuống đường, bị chấn thương sọ não và tử vong tại chỗ.

Về phần Trung sĩ Trung cũng bị mất lái nên chạy loạng choạng thêm một đoạn rồi cả xe và người cùng ngã. Ngay lúc đó, nhóm thanh niên đã dùng gậy, tuýp sắt xông vào tấn công hội đồng Trung úy Trung. Cho đến khi, một người trong nhóm phát hiện có người tử vong nên nhóm thanh niên mới chịu dừng tay, bỏ trốn khỏi hiện trường.

Sau khi vụ việc xảy ra, Trung úy Trung gắng gượng bò đến khu vực gần nhà người dân cầu cứu và được đưa đến bệnh viện Đa Khoa huyện Krông Pa để cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương. Do chấn thương quá nặng nên sau đó Trung úy Trung được chuyển lên bệnh viện Đa Khoa tỉnh Phú Yên để tiếp tục cứu chữa.

Được biết, trước khi vụ việc xảy ra, nhóm thanh niên này đã tấn công một người đi đường vì nghi là người ở thôn Chư Đông. Hậu quả nạn nhân này cũng bị thương và được đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Cũng theo nguồn tin từ Cơ quan Công an huyện KRông Pa, hiện tại tình trạng sức khỏe của Trung úy Trung đã dần hồi phục. Riêng về Trung úy Nay Plong, sau khi hoàn tất các công tác khám nghiệm, cơ quan điều tra đã bàn giao thi thể lại cho gia đình và đã được an táng chiều 23/10.

Hiện cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra các nghi phạm liên quan để củng cố hồ sơ khởi tố vụ án.

Mai Cường