Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Gia Lai đón công dân từ vùng dịch về bằng máy bay

Để hỗ trợ người dân trở về địa phương được an toàn, tỉnh Gia Lai thống nhất đón 1.000 người về bằng phương tiện máy bay.

Thông tin trên được thông báo trong cuộc họp trực tuyến triển khai chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19 tại tỉnh Gia Lai.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho biết, việc đón công dân từ vùng dịch về phải đảm bảo nghiêm an toàn phòng chống dịch, tính toán lỹ lưỡng. Tỉnh Gia Lai thống nhất đón người dân về bằng phương tiện máy bay.

Riêng cơ sở cách ly tập trung cho các công dân trở về sẽ do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra, vận hành, kích hoạt. Đồng thời căn cứ vào số lượng danh sách công dân trở về để điều phối xe chuyên chở người cách ly từ sân bay về các khu cách ly tập trung đảm bảo an toàn, không để lây nhiễm chéo.

Ngành chức năng phun khử khuẩn các địa điểm liên quan tới ca mắc COVID-19. (Ảnh: Hiền Mai)

Trước đó, để chủ động đón tiếp người dân từ vùng dịch, tránh tình trạng người dân “chạy loạn”, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch, tỉnh Gia Lai thống nhất đón trước mắt đón 1.000 công dân từ vùng dịch về địa phương. Nhóm ưu tiên sẽ được đón về đợt 1 gồm: người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, người mắc bệnh hiểm nghèo, lao động tự do là hộ nghèo, dân tộc thiểu số.

Sau khi đón về địa phương, đơn vị chức năng sẽ kiểm tra, khai thác thông tin rõ hơn về lịch trình di chuyển, tiếp xúc, lưu trú trong vòng 14 ngày của công dân để xác định yếu tố dịch tễ, cách ly theo quy định.

Theo ngành chức năng, có hơn 35.000 công dân Gia Lai ở các tỉnh, thành phía Nam, riêng tại TP. Hồ Chí Minh có gần 21.000 người. Theo khảo sát, có gần 7.000 trường hợp có nguyện vọng về Gia Lai.

HIỀN MAI

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/gia-lai-don-cong-dan-tu-vung-dich-ve-bang-may-bay-ar625989.html