Gia Lai: Lãnh án vì mạo nhận cán bộ Viện kiểm sát

Gốc
Mãn hạn tù, Quang tìm đến nhà người thân của những người "bạn tù", mạo danh là cán bộ Viện kiểm sát có thể "lo" thoát án phạt tù.

Gia Lai: Lãnh án vì mạo nhận cán bộ Viện kiểm sát - Ảnh 1

Nguyễn Văn Quang trước vành móng ngựa. Ảnh ĐÌNH VĂN.

Ngày 17.8, TAND huyện K'Bang đã tuyên phạt Nguyễn Văn Quang (SN 1997, trú xã Sơ Pai, huyện K'Bang, Gia Lai) 26 tháng tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, biết Đinh Văn Quynh (SN 1989) đang bị Công an huyện K'Bang tạm giữ để điều tra về hành vi khai thác lâm sản trái phép, ngày 25.3.2017, Quang tìm gặp ông Đinh Văn H'Geng (làng Srắt, xã Sơn Lang, huyện K'Bang) là bố của Quynh. Tại đây, Quang "giới thiệu" mình là Minh - cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân huyện K'Bang, cam kết lo cho Quynh không phải chấp hành án phạt tù với điều kiện phải đưa 20 triệu đồng.

Vì thương con, ông H'Geng đã vay mượn tiền, rồi đưa cho Quang.

Thấy dễ lừa, ngày 4.4.2017, Quang tiếp tục đến nhà Đinh Văn Ngâm (SN 1989, cùng trú xã Sơn Lang, huyện K'Bang) - đối tượng đang tại ngoại, chờ ngày xét xử. Quang đề nghị đưa 10 triệu đồng để “lo lót” không phải ngồi tù.

Nghi ngờ lừa đảo, Ngâm đã báo Công an huyện K'Bang bắt giữ.

Nguyễn Văn Quang từng có 2 tiền án về tội "Công nhiên chiếm đoạt tài sản" và "Trộm cắp tài sản". Trong quá trình thụ án, y tìm cách làm quen với Quynh và khi mãn hạn tù thì tìm đến gặp gỡ gia đình Quynh để lừa đảo.

ĐÌNH VĂN

Tin nóng

Tin mới