Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Gia Lai nâng cảnh báo dịch COVID-19 lên mức cao nhất

Ngày 22/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai tổ chức họp khẩn nhằm triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch sau khi địa phương liên tiếp ghi nhận các ca F0.

Báo cáo tại cuộc họp, tính từ 26/4 - 22/7, Gia Lai ghi nhận 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, có 5 trường hợp đã khỏi bệnh xuất viện. Hiện còn 16 trường hợp đang cách ly, điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai). Mới nhất, đêm 21/7, tỉnh Gia Lai ghi nhận 4 ca F0, có yếu tố dịch tễ liên quan đến TP. Pleiku và huyện Kbang.

Lực lượng y tế phun khử khuẩn ở những địa điểm dịch tễ.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai yêu cầu các ngành chức năng cần nhanh chóng tiến hành truy vết, rà soát, bổ sung các địa điểm liên quan và tìm người khẩn cấp, tổ chức xét nghiệm cho các lái xe và nơi tập trung đông dân cư tại TP. Pleiku. Tiến hành khoanh vùng tạm thời thị trấn Kbang, làng Tà Kơ, (xã Sơ Pai, huyện Kbang) và các địa điểm liên quan đến các ca bệnh; lấy mẫu xét nghiệm kịp thời cho các trường hợp F1, F2, cũng như phun khử khuẩn các địa điểm dịch tễ liên quan đến các ca bệnh.

Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết: “Tỉnh Gia Lai cũng đã thực hiện mức cảnh báo cao nhất trong phòng chống dịch. Trong đó, các biện pháp phòng chống dịch, việc sản xuất lưu thông hàng hóa, rà soát các công dân của Gia Lai đang học tập, công tác, sinh sống ở địa bàn vùng có dịch đang thực sự gặp khó khăn để lên phương án. Đồng bộ triển khai các phương án trong việc tuần tra, kiểm soát ở tuyến biên giới để đảm bảo không có dịch xâm nhập”./.

Hoàng Qui/VOV-Tây Nguyên

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/gia-lai-nang-canh-bao-dich-covid-19-len-muc-cao-nhat-876125.vov