Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Gia Lai: Phát động tháng cao điểm vì người nghèo

Sáng ngày 17/10/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai phối hợp Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ phát động ủng hộ Quỹ 'Vì người nghèo' năm 2019 và thực hiện phong trào 'Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau'.

Quang cảnh lễ phát động tháng vì người nghèo

Tham dự lễ phát động có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp của Trung ương và địa phương đứng chân trên địa bàn tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc một số huyện trong tỉnh. Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai, kiêm Phó Trưởng Ban vận động Quỹ vì người nghèo - bà Phạm Thị Lan đã báo cáo kết quả thực hiện xây dựng Quỹ vì người nghèo từ ngày 17/10/2018 đến nay, toàn tỉnh đã huy động được 9,8 tỷ đồng, đã triển khai xây mới 188 căn nhà "Đại đoàn kết", sửa chữa 49 căn, giúp phát triển sản xuất, giúp khám chữa bệnh, giúp học sinh học tập với tổng số tiền gần 10,3 tỷ đồng.

Nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cùng với số tiền của Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tỉnh bạn hỗ trợ, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tổ chức Chính trị - Xã hội các cấp trong tỉnh đã vận động các tổ chức, cá nhân quyên góp tặng quà cho các đối tượng chính sách và người nghèo trên 28.610 suất quà với tổng số tiền gần 11 tỷ đồng.

Nhằm tổ chức thiết thực Tháng cao điểm "Vì người nghèo", ủy ban nhân dân tỉnh phối hợp Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai phát động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" năm 2019 và thực hiện phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau". Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai, ông Hồ Văn Điềm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh đã ghi nhận đóng góp của các cơ quan đơn vị, cá nhân tổ chức trong việc thực hiện tháng cao điểm vì người nghèo năm 2018.

Các nhà hảo tâm trao tiền ủng hộ quỹ vì người nghèo của tỉnh

Trong năm 2019 theo kế hoạch, toàn tỉnh phấn đấu huy động các nguồn lực xây dựng Quỹ "Vì người nghèo" năm 2019 từ 13 tỷ đồng trở lên. Trên cơ sở vận động qua các năm, Ban Vận động "Ngày vì người nghèo" tỉnh phân bổ chỉ tiêu cụ thể, đối với cấp tỉnh 9,75 tỷ đồng, đối với cấp huyện, thành phố 3,25 tỷ đồng.

Nhân dịp này, đã có 82 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ trực tiếp bằng tiền mặt và đăng ký ủng hộ với tổng số tiền hơn 1,4 tỷ đồng. Ban Thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai cũng đã ra quyết định tặng bằng khen cho 9 tập thể và 2 cá nhân tích cực trong công tác ủng hộ Quỹ vì người nghèo và các hoạt động vì người nghèo năm 2018.

VĂN MINH

Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/gia-lai-phat-dong-thang-cao-diem-vi-nguoi-ngheo-20191018151441125.htm