Ra suối bắt cá, bé G. bất cẩn trượt chân ngã xuống hố khai thác than bùn của một doanh nghiệp trên địa bàn tử vong.

Ngày 11/3, ông Dương Mạnh Huy (Chủ tịch UBND xã Barmaih, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm cướp đi sinh mạng của một cháu bé. Qua xác minh, bé trai ngã xuống hồ tử vong là cháu Siu G., 8 tuổi, ngụ làng Phăm Ó 1, xã Barmaih.

Theo ông Huy, hồ khai thác than bùn nói trên là của doanh nghiệp tư nhân Trung Thắng, trụ sở chính tại TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai. Doanh nghiệp này sau khi khai thác than bùn không thực hiện tròn trách nhiệm trả lại mặt bằng cho người dân gây ra tai nạn đáng tiếc nói trên.

Gia Lai: Ra suoi bat ca, be trai 8 tuoi duoi nuoc thuong tam - Anh 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Chia sẻ với PV, người nhà của bé G. kể: “Sáng 10/3, cháu G. được ông bà ngoại cõng theo lên làm việc trên rẫy. Đến giờ nghỉ trưa, G. xin phép ra hồ nước để bắt cá nhưng ông bà không đồng ý. Bẵng đi một lúc lâu, khi vừa ăn cơm xong, ông bà G. nhận được hung tin cháu G. ngã xuống hồ nước. Mặc dù được mọi người tích cực tìm kiếm, nhưng do hồ nước sâu, rộng nên phải mất khoảng 1 giờ sau mới tìm thấy và đưa thi thể cháu G. lên bờ".

Được biết, G. mồ côi mẹ từ khi mới sinh ra, cha cháu đã lấy vợ khác. Khoảng một tháng trước, G. ở với các bà sơ và mới về ở với ông bà ngoại.

Hồ Nam