(HQ Online)- Chiều 13-9, Đội Cảnh sát giao thông số 14 – Phòng Cảnh sát giao thông – Công an TP. Hà Nội đã phát hiện xe ô tô giả mạo xe thư báo để vận chuyển gỗ không rõ nguồn gốc.

Gia mao xe thu bao van chuyen go khong ro nguon goc - Anh 1

Phương tiện cùng tang vật bị cơ quan Cảnh sát giao thông thu giữ. Ảnh: Quang Tấn.

Khoảng 13h15 ngày 13-9, trên đường tuần tra qua khu vực bến xe Giáp Bát, Trung tá Lê Văn Tiến - Đội trưởng cảnh sát giao thông số 14 phát hiện một xe tải in hình thư báo BKS 30X - 8980 có nhiều dấu hiệu nghi vấn như in lô go không đúng quy định, xe nặng nghiêng về một bên một cách bất thường... nên đã điện đàm cho các chốt chặn lại kiểm tra.

Khoảng 15 phút sau, khi chiếc xe này lưu thông lên đường vành đai 3 về Hà Đông tránh chốt ngã 3 Linh Đàm - Giải Phóng đã bị tổ công tác yêu cầu lái xe dừng xe để kiểm tra hành chính và phát hiện xe chở nhiều gỗ quý bọc kín trong nhiều lớp nylon và giấy báo.

Vào thời điểm kiểm tra, lái xe là Võ Hoàng Hà (SN 1988 ở Tân Kỳ, Nghệ An) không những không xuất trình được giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc số gỗ trên mà còn có ý định hối lộ tổ công tác. Tổ công tác đã lập biên bản xử lý Hà về hành vi trên.

Tại trụ sở Đội Cảnh sát giao thông số 14, đã làm rõ Hà và phụ xe là Lê Văn Phúc (SN 1998 ở Hoa Lư, Ninh Bình) có nhận lệnh của 1 người tên là Tốt đại diện Công Ty CP Hợp nhất Đại Quân ở Mỗ Lao, Hà Đông tới ga Giáp Bát nhận số hàng trên mà không hề biết về hàng hóa. Sau khi làm rõ những thông tin trên, Đội CSGT số 14 đã bàn giao vụ việc cho cơ quan chức năng có thẩm quyền. Bước đầu làm rõ, khối luợng gỗ lậu vận chuyển trái phép là gỗ Trắc thuộc nhóm A1 có trọng lượng khoảng 4 mét khối.