Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giá năng lượng tăng, người Anh bỏ rơi thú nuôi của mình

Theo Daily Express, các trại cứu trợ động vật ở Anh đang phải đối mặt với làn sóng thú cưng bị chủ bỏ rơi lớn chưa từng thấy. Nguyên nhân được cho là do giá điện, nhiên liệu, cũng như các khoản thanh toán thế chấp và dịch vụ thú y tăng.

Theo một trạm cứu hộ, vào tháng 9/2022, trạm này đã tiếp nhận 119 chú chó bị bỏ lại ngoài đường, số lượng thú cưng trở thành thú hoang cũng tăng lên từ 16 con vào tháng 4/2022 lên 33 con vào tháng 9/2022. Đồng thời, lượng người có nhu cầu nhận nuôi chó từ các trại tạm trú ngày càng giảm.

Hơn nữa, đã có sự gia tăng các trường hợp chủ sở hữu chó cố tình giả mạo chó của mình là vô gia cư để bỏ lại tại các trại tạm trú.

Các trạm cứu hộ động vật cũng gặp không ít khó khăn khi phải tiếp nhận lượng lớn thú nuôi trong thời gian gần đây. Một trạm cứu hộ cho biết: “Giá nhiên liệu và năng lượng tăng cũng đang gây hại cho chúng tôi. Trong bối cảnh những tháng sắp tới lạnh và ẩm ướt hơn, trạm sẽ phải chịu giá năng lượng cao hơn bao giờ hết.”

Theo các tổ chức động vật Anh, số thú cưng hiện bị bỏ rơi là lớn chưa từng thấy kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Thực hiện : Quang Trịnh