Giá như biết giữ mối tình đầu, giờ có lẽ đã có kết thúc đẹp

Gốc
Cuộc sống của Hải thay đổi nhiều khi Hải đang cố gắng gây dựng sự nghiệp, để quên đi mối tình đầu dang dở tưởng chừng có cái kết đẹp lắm.

Nhìn lại khoảng thời gian còn là sinh viên để tiếc nuối, giá mà ngày ấy cố gắng vun vén cho một mối tình mới chớm nở thì có lẽ bây giờ chẳng ngồi thơ thẩn nghĩ về quá khứ thế này.

4 năm đại học trôi đi thật nhanh, mấy chốc mà được cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp nhưng với Hải có lẽ đây thực sự là khoảng thời gian đáng nhớ và dài vô tận.

Hải vô tình gặp Trà trong một lần sinh hoạt câu lạc bộ. Ánh mắt, nụ cười ấy khiến Hải không ngừng chú ý. Hai người nói chuyện nhiều hơn và Hải nhận ra rằng tình cảm mình dành cho Trà là thật lòng. Cuộc sống sinh viên xa nhà, đối mặt với biết bao hoàn cảnh lại sống trong môi trường mới nên Trà có cảm giác cô đơn, nhớ nhà, Trà muốn có bạn trai để được quan tâm, lo lắng và tâm sự hàng ngày. Vốn là một người ít nói nhưng Hải sống rất giàu tình cảm. Những ngày mới quen, Hải luôn chủ động đưa đón Trà đi ăn, quan tâm chăm sóc từng li từng tí một. Còn Trà, cô nàng lấy đó là niềm vui mỗi ngày để khỏa lấp nỗi cô đơn, trống trải khi mới bước chân vào giảng đường. Yêu là vậy nhưng Trà cần nhiều hơn sự quan tâm. Cái mà Trà muốn là những lúc mệt mỏi, chán chường cúp học để đi xem phim, rồi lê la mấy quán ăn vặt vỉa hè. Nhưng mọi chuyện không giống như một giấc mơ đơn giản mà Trà ao ước hàng ngày.

Giá như biết giữ mối tình đầu, giờ có lẽ đã có kết thúc đẹp - Ảnh 1

Cuộc sống đại học vất vả hơn với Hải. Ngày đi học, chiều đi làm, có khi tối mải mê chạy xe đến đêm mới về phòng ăn vội chiếc bánh mì không còn nóng. Thời gian Hải dành cho Trà ít đi. Những lúc Hải mệt, tưởng chừng như cạn hết sức, nhưng chỉ cần nghĩ đến Trà, nghĩ đến tình yêu còn đang dang dở thì mọi cơn mệt mỏi dường như tan biến. Rảnh ra, Hải sẵn sàng phi xe qua con hẻm để mua bằng được chai sữa ngô mà Trà thích. Thế nhưng vô hình chung, Trà không hiểu được điều đó. Mọi thứ Trà cảm nhận được chỉ là thứ tình cảm hời hợt, có cũng được mà không có cũng chẳng sao.

Những cuộc cãi vã xảy ra nhiều hơn khi việc học và việc làm của Hải chiếm nhiều thời gian. Công việc mệt là vậy nhưng Hải luôn là người nhịn đi vài câu để chủ động làm hòa, vì Hải yêu Trà nhiều hơn cách mà Hải thể hiện. Hải đâu muốn vì công việc mà chối đẩy tình yêu hiện tại nhưng nếu nghỉ việc Hải sẽ không đủ trang trải cho cuộc sống mà có thể Trà đang nghĩ nó vẫn tốt đẹp.

Hải vẫn dành tình cảm cho Trà như vậy, nhưng có lẽ cách mà Hải thể hiện chưa đủ để Trà hiểu được tình cảm của mình sâu nặng nhường nào. Và cũng không thể nào trách Trà, bởi là con gái ai cũng muốn được yêu và được quan tâm, nhưng dù ít dù nhiều miễn là phải hiểu cho nhau.

Chuyện không dừng ở đó, cơn đau bụng dữ dội khiến Trà phải mổ ruột thừa luôn vì đã quá nặng. Hải sốt sắng về lấy hết số tiền dành dụm đóng tiền viện phí để Trà được mổ sớm. Trà ở lại viện cho đến khi bình phục hẳn vì Trà còn rất yếu. Bầu bạn cùng cô nàng khi Hải không ở viện là Tùng, cậu bạn nằm cạnh giường bệnh với Trà. Tùng và Trà tâm sự với nhau nhiều chuyện và cười đùa vui vẻ. Cho đến khi được xuất viện, Trà chợt rung động trước tình cảm mà Tùng dành cho mình. Đứng nhìn từ xa, Hải tự trách mình rằng chưa bao giờ khiến người con gái mình yêu có được một tình yêu trọn vẹn, chưa thực sự vun vén cho nó dù đã có cố gắng. Từ đó trở về sau, cuộc sống của Hải thay đổi nhiều khi Hải đang cố gắng để gây dựng sự nghiệp, cố gắng để quên đi mối tình đầu dang dở tưởng chừng có cái kết đẹp lắm.

Bảo Anh

Tin nóng

Tin mới