Giá nickel giảm mạnh nhất Giá nickel giảm mạnh nhất trong thị trường kim loại cơ bản

Gốc
Giá nickel giảm mạnh nhất trong thị trường kim loại cơ bản trên sàn Trung Quốc trong phiên giao dịch ngày 11/9, do áp lực bán tháo cổ phiếu trong các hợp đồng London vào cuối tuần trước, trong bối cảnh chốt lời và triển vọng đối với nhu cầu đồng của Trung Quốc vững chắc.

Giá nickel giảm mạnh nhất Giá nickel giảm mạnh nhất trong thị trường kim loại cơ bản - Ảnh 1

Giá đồng và nickel cũng thấp hơn, kéo dài những tổn thất nặng nề hôm thứ Sáu (8/9).

Giá nickel trên sàn giao dịch London đạt mức cao nhất trong hơn hai năm vào tuần trước, được thúc đẩy bởi lập trường chống khai thác của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã gây lo ngại về cung và nhu cầu mới về nickel để sản xuất pin điện cho xe điện. Tuy nhiên, dự trữ của kim loại tinh chế vẫn còn dồi dào, các thương nhân cho biết.

Giá nickel trên sàn giao dịch Thượng Hải giảm 5,1% còn 89.750 NDT/tấn (13.856,08 USD/tấn).

Giá nickel kỳ hạn 3 tháng trên sàn giao dịch kim loại London đã giảm 0,6 xuống còn 11.510 USD/tấn vào lúc 01:00 GMT, sau khi giảm 4.7% vào thứ Sáu.

Giá thép thanh vằn giảm hơn 1,6%.

Giá đồng kỳ hạn 3 tháng trên sàn London thay đổi không đáng kể 6.688 USD/tấn sau khi giảm 3% vào thứ Sáu. Giá đồng trên sàn Thượng Hải giảm hơn 2%.

Ngành khai thác mỏ của Nam Phi đang trong tình trạng "khủng hoảng" và các công ty khai thác đã mất niềm tin vào Bộ trưởng khai thác mỏ, những người ban hành chính sách không chắc chắn đã dẫn tới sự đóng băng của đầu tư mới, giám đốc điều hành mỏ cho biết.

Nhiệm vụ cốt lõi của LME là cung cấp các dịch vụ về giá, quản lý rủi ro và các dịch vụ đầu cuối cho ngành công nghiệp kim loại vật liệu toàn cầu.

Kho bạc đá quý Gokhran của Nga chỉ mua vàng dự trữ trong năm nay, người đứng đầu Andrey Yurin phát biểu các phóng viên ở Moscow hôm thứ Sáu (8/9).

 Nguồn: VITIC/Reuters

Tin nóng

Tin mới