Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giá thuê nhà tại NewYork đáng báo động

Theo CNN, báo cáo thị trường tháng 6 do Douglas Elliman và Miller Samuel biên soạn, cho thấy giá thuê trung bình cho một căn hộ ở Manhattan lần đầu tiên trong lịch sử đạt mức 5.000 USD.

Giá thuê nhà tại NewYork đáng báo động

Sau 5 tháng liên tiếp tăng giá, giá thuê trung bình hàng tháng hiện ở mức 5.058 USD tại khu phố cao cấp Big Apple, khiến nhiều người dân phải thắt lưng buộc bụng. Trong khoảng thời gian một năm, giá thuê bất động sản ở Manhattan đã tăng gần 30%.

Hiện tượng này được giải thích, trước hết, là do quy luật cung cầu. Với tỷ lệ thế chấp tăng cao ở Hoa Kỳ , nhiều người mua tiềm năng trong giới giàu có đang hướng đến thị trường cho thuê nhà, điều này có tác động thúc đẩy giá trung bình tăng lên.

"Tệp khách hàng thuê nhà đang tăng lên, khi mà người dân không còn đủ điều kiện mua nhà, trước tình hình lãi suất tăng vọt. Do đó, thị trường cho thuê nhà đang phát triển", Jonathan Miller, chủ tịch kiêm CEO của Miller Samuel, phân tích.

Báo cáo thị trường cũng chỉ ra rằng xu hướng tăng giá này liên quan đến tất cả các loại hình căn hộ. Ví dụ, giá trung bình của một căn hộ 3 phòng ngủ vào tháng 6 là 9.469 đô la mỗi tháng so với 7.394 đô la vào năm 2021. Giá của căn hộ 1 phòng ngủ đã tăng từ 3.475 đô la năm ngoái lên 4.278 đô la hiện tại.

Theo Jonathan Miller, mức tăng giá này sẽ không giảm dần trong những tuần tới. "Hoạt động cho thuê mới ở Manhattan không đạt đỉnh cho đến cuối mùa hè". Ông cũng cho biết thêm: “Để tránh suy thoái kinh tế, chúng tôi kỳ vọng nhu cầu sẽ tăng theo mùa, điều này sẽ gây áp lực lên giá thuê".

Sau khi giá thuê nhà giảm khi bắt đầu đại dịch Covid-19 , giá trung bình hiện đang liên tục tăng và đã tăng 19% so với tháng 6 năm 2019, trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng sức khỏe. Giai đoạn giá thuê hấp dẫn dường như đã kết thúc.

Yến Như

Theo Le Point

Tin liên quan Khẩn trương hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
Đẩy nhanh hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/gia-thue-nha-tai-newyork-dang-bao-dong-d203597.html