Giá tiền ảo hôm nay (19/5): Đang có 732.982 ví chứa trên 1 Bitcoin

Gốc
Dù Bitcoin vẫn đang ở mức thấp so với mức đỉnh 20.000 USD nhưng hiện tại đang có càng nhiều người gia nhập vào 'câu lạc bộ' sở hữu 1 Bitcoin.

Giá tiền ảo hôm nay (19/5): Đang có 732.982 ví chứa trên 1 Bitcoin

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Đang có 732.982 ví chứa trên 1 Bitcoin

Dù Bitcoin vẫn đang ở mức thấp so với mức đỉnh 20.000 USD, nhưng hiện tại đang có càng nhiều người gia nhập vào “câu lạc bộ” sở hữu 1 Bitcoin.

Theo nhà đầu tư nổi tiếng Kevin Rooke, hiện tại đang có 732.982 địa chỉ ví Bitcoin sở hữu hơn 1 Bitcoin. Theo Kevin, hiện tại thị trường như ngày đầu của Internet.

Số người sở hữu 1 Bitcoin tăng mạnh theo từng năm

“Nếu bạn nghĩ tiền điện tử đi theo quỹ đạo tương tự như internet thì chúng ta giống như đang ở năm 1994”, Kevin cho biết.

Cùng với đó, theo nghiên cứu mới nhất từ công ty phân tích blockchain Chainalysis, 3,79 triệu Bitcoin đã biến mất vĩnh viễn, đây là kết quả với mức ước tính cao và 2,78 triệu với ước tính thấp.

Những con số này cho thấy 17% đến 23% của toàn bộ số lượng Bitcoin hiện tại đã bị mất. Trong khi những người khác đã suy đoán về số Bitcoin bị mất, kết quả của Chainalysis dựa trên phân tích thực nghiệm trên Blockchain.

Số lượng Bitcoin hiện không còn được lưu hành thường được khai thác từ hai đến bảy năm trước, những đồng Bitcoin này hiện thuộc về các nhà đầu tư hoặc những người nắm giữ lâu năm. Điều quan trọng lưu ý là những số liệu này phản ánh số lượng Bitcoin đã thực sự bị mất, chứ không phải bị hack hay bị đánh cắp.

Nam Hoài