Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giá tiêu hôm nay 6/8: Mỗi nơi mỗi giá, nông tiêu nên làm gì?

Giá tiêu hôm nay 6/8 trong khoảng 71.500 - 74.000 đồng/kg. Cộng đồng Hồ tiêu quốc tế đánh giá, thị trường toàn cầu trong tuần này tiếp tục có triển vọng tích cực, khi ghi nhận duy nhất giá tiêu trắng xuất khẩu của Việt Nam giảm.

Giá tiêu hôm nay 6/8: Mỗi nơi mỗi giá, nông tiêu nên làm gì?

Giá tiêu hôm nay 6/8: Mỗi nơi mỗi giá, nông tiêu nên làm gì?

Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 72.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 71.500 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 71.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 74.000 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 73.500 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay giảm 500 đồng/kg tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giữ nguyên ở những địa phương khác so với cùng thời điểm hôm qua.

Theo Cộng đồng Hồ tiêu quốc tế đánh giá, thị trường toàn cầu trong tuần này tiếp tục có triển vọng tích cực, khi ghi nhận duy nhất giá tiêu trắng xuất khẩu của Việt Nam giảm. Còn tại các nước khác giá hồ tiêu đều tăng, hoặc giữ ổn định.

Tuy nhiên, sáng nay đồng USD đã quay đầu tăng. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,88%, đạt mốc 106,58.

Đồng USD hồi phục sau khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến, cho thấy nhu cầu lao động vững chắc đã làm dịu đi lo ngại suy thoái. Cụ thể, theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ công bố, bảng lương phi nông nghiệp đã tăng 528.000 việc làm trong tháng trước, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 2. Điều đó vượt xa mong đợi của các nhà kinh tế.

Việc đồng USD mạnh hơn tiếp tục đẩy giá hàng hóa nói chung, hồ tiêu nói riêng vào thế bất lợi. Ở thị trường trong nước, sau các phiên tăng từ đầu tuần, hôm qua giá tiêu Bà Rịa quay đầu giảm nhẹ.

Theo phản ánh của những thành viên diễn đàn những người làm hồ tiêu Việt Nam, hiện thông tin giá cả thị trường rất không thống nhất, cả trên các nguồn tham khảo lẫn đại lý trong mỗi vùng, mỗi địa phương. Có nơi báo hôm nay giảm, nhưng có chỗ lại báo tăng.

Như đã phản ánh, nông dân trồng hồ tiêu từ trước đến này vẫn là bên bị thua thiệt và hoàn toàn tin vào những luồng thông tin mở, thật giả lẫn lộn, đôi khi là con dao hai lưỡi. Do vậy, các chuyên gia có lời khuyên cho nông dân, đó là "Đừng bao giờ bán vì sợ", đừng lao theo đám đông đổ xô bán khi giá xuống thấp, hồ tiêu không phải mặt hàng nông sản khó bảo quản, nhanh hỏng. Và đặc biệt không nên vay tiền ôm tiêu trong giai đoạn hiện nay.

Văn Thanh