Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giá trị đội hình tại bảng B: ĐT Việt Nam xếp ở vị trí thứ mấy?

Nằm tại bảng B, VL thứ 3 World Cup 2022, ĐT Việt Nam cùng các đội tuyển khác đã được định giá về giá trị đội hình của mình.

Mới đây, danh tính các đối thủ của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á đã chính thức lộ diện. Theo kết quả bốc thăm trực tiếp của AFC, ĐT Việt Nam sẽ nằm tại bảng B, cùng với các đối thủ là Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Trước đó, với việc chỉ ghi danh vào vòng loại này với tư cách đội xếp thứ 2 có thành tích tốt nhất, đồng thời đó là chỉ được phân chia vào nhóm hạt giống số 6. Điều này khiến cho không ít ý kiến đánh giá cho rằng DDT Việt Nam là đội yếu nhất bảng.

Bởi thế cho nên khi có những đánh giá sơ bộ về mặt đội hình, vấn đề về giá trị của các cầu thủ trong mỗi đội tuyển cũng đã được đem ra cân đong đo đếm và so sánh. Theo đó, Nhật Bản vẫn đang là đội bóng sở hữu giá trị cao nhất tại bảng B với việc sở hữu trong tay dàn hảo thủ đang chinh chiến tại châu Âu.

ĐT Việt Nam có giá trị đội hình xếp thứ 5 tại bảng B

Cụ thể, theo chuyên trang định giá cầu thủ Tranfersmarkt, đội hình của đội tuyển Nhật Bản đang rơi vào ngưỡng 145,90 triệu euro (khoảng 4000 tỷ VNĐ). Trong số này, cái tên được định giá cao nhất là Daichi Kamada, hiện đang chơi cho CLB Eintracht Frankfurt với số tiền lên tới 25 triệu euro. Cầu thủ đang thuộc biên chế Liverpool là Takumi Minamino chỉ được áng chừng số tiền là 12 triệu euro, chưa bằng một nửa so với người đồng đội tại “Samurai xanh”. Song song đó, các đội xếp sau như Ả rập Xê út với 39,85 triệu euro, Australia với 33,20 triệu euro, Trung Quốc với 22,85 triệu euro hay Oman với 2,63 triệu euro.

Về phía ĐT Việt Nam, giá trị đội hình của Những chiến binh sao vàng chỉ được định giá khoảng 5,65 triệu EURO (khoảng 154 tỷ VNĐ) và xếp ở vị trí thứ 5 trên 6 đội tại bảng B.

Như vậy tính ra thì đoàn quân của HLV Park Hang Seo chỉ có giá trị chuyển nhượng cầu thủ tương đối thấp, kém tới 26 lần so tới Nhật Bản. Điều này cũng ít nhiều phản ánh sức mạnh giữa Nhật Bản với các đội tuyển khác tại khu vực châu Á.

Ngoài ra, những cái tên được định giá cao nhất trong đội hình đội tuyển Việt Nam hiện tại bao gồm Đặng Văn Lâm, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Tiến Linh với cùng số tiền là 300.000 euro.

Thụy Anh

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/gia-tri-doi-hinh-tai-bang-b-dt-viet-nam-xep-o-vi-tri-thu-may-190573.html