Giá USD tăng, vàng miếng SJC giảm nhẹ

Gốc
Mỗi lượng vàng miếng sáng nay mất 20.000 đồng khi giá thế giới vừa có phiên đi xuống, trong khi đó, USD ngân hàng tăng 5 đồng.

Giá USD tăng, vàng miếng SJC giảm nhẹ - Ảnh 1

Giá vàng trong nước sụt giảm theo thế giới. Ảnh:Lệ Chi.

Đến 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá mua bán vàng SJC tại 36,28 - 36,36 triệu đồng. Giá này giảm 20.000 đồng ở chiều mua và bán so với phiên hôm qua.

Tương tự, giá tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng đi xuống. Mỗi lượng giảm vài chục nghìn đồng, xuống 36,22 triệu mua vào và 36,40 triệu một lượng bán ra.

Trên thị trường thế giới, giá vàng sụt giảm do đồng USD tăng. Hiện mỗi ounce có giá 1.285 USD, tương đương 35,27 triệu đồng một lượng, chưa thuế, phí, gia công. Chênh lệch giữa hai thị trường hiện vào khoảng một triệu đồng.

Đánh giá phiên hôm qua, DOJI cho rằng nhu cầu khá trầm lắng khi giá vàng trong nước không ghi nhận thêm bất cứ điều chỉnh tích cực nào.

Nhiều chuyên gia nhận định, thời điểm này giá vàng ít biến động nhưng dường như cũng là thời điểm phù hợp cho nhà đầu tư đang có nhu cầu sở hữu vàng khi thị trường đang ở giai đoạn thấp điểm. "Chốt ngày hôm qua, số lượng khách mua vàng chiếm 60% trên tổng số các giao dịch được thực hiện" DOJI cho biết.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố sáng nay là 22.446 đồng một USD. Tại Vietcombank, giá mua bán đôla Mỹ hiện quanh 22.700 - 22.770 đồng, tăng 5 đồng so với hôm qua. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

VnExpress

Tin nóng

Tin mới