Giá USD/VND hôm nay 2/12 giảm nhẹ

Gốc
Tỷ giá USD/VND hôm nay 2/12 biến động nhẹ. So với ngày hôm qua, tỷ giá niêm yết tại hầu hết các ngân hàng thương mại đều được điều chỉnh theo những chiều hướng khác nhau, tuy nhiên biên độ giao động không quá lớn trong khoảng 10 – 25 đồng/USD.

Ngân hàng Vietcombank, Dong A Bank cùng niêm yết tỷ giá USD/VND tại mức mua vào là 22.460 đồng/USD và bán ra là 22.530 đồng/USD, giảm 10 đồng/USD ở cả hai chiều mua.

USD được giao dịch tại ngân hàng Vietinbank ở mức mua vào là 22.445 đồng/USD và bán ra ở ngưỡng 22.515 đồng/USD, giảm 15 đồng/USD chiều mua vào và 25 đồng/USD chiều bán ra so với ngày hôm qua.

Ngân hàng Eximbank điều chỉnh giảm 10 đồng/USD ở cả hai chiều mua và bán, tỷ giá USD/VND được niêm yết ở mức 22.440 – 22.530 đồng/USD

USD được niêm yết ở ngân hàng Techcombank ở mức mua vào là 22.420 đồng/USD và bán ra ở mức 22.540 đồng/USD, tăng 10 đồng/USD chiều bán ra, chiều mua vào tiếp tục được giữ nguyên.

Tỷ giá niêm yết tại ngân hàng BIDV ở mức mua vào – bán ra là 22.465 – 22.535 đồng/USD, tăng 5 đồng/USD ở cả hai chiều mua và bán.

Tỷ giá giao dịch bình quân trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng của USD/VND tiếp tục được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước áp dụng cho ngày 02/12/2015 là 21.890 VND/USD.

Giá USD/VND hôm nay 2/12 giảm nhẹ - Ảnh 1

Tỷ giá USD/VND hôm nay 2/12 biến động nhẹ.

Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng nhẹ trong những giờ đầu phiên giao dịch sáng nay, lực mua sau bán khống củng cố thị trường khi đồng dollar giảm và báo cáo sản xuất tại Mỹ không mấy tích cực.

Báo cáo mới phát đi tại Mỹ hôm qua cho thấy hoạt động sản xuất tháng 11 lần đầu tiên giảm trong vòng 3 năm gần đây, từ đó, kéo đồng dollar trượt giảm từ mức cao hơn 8 tháng đã thiết lập vào ngày 30/11.

Tất nhiên, sự suy yếu của đồng dollar sẽ hỗ trợ phần nào cho giá vàng và tạo cơ hội cho giới đầu tư mua vào sau bán khống. Báo cáo sàn Comex hôm thứ Hai cho thấy trạng thái bán ra tại các quỹ phòng thủ và quản lý tiền tệ đang ở mức cao kỷ lục.

Mặc dù vậy, bất chấp đà tăng hiện tại, triển vọng dành cho vàng vẫn chưa có gì khởi sắc khi kỳ vọng gia tăng lãi suất của FED đang ngày càng dâng cao.

Tháng trước, kim loại quý đã rơi xuống mức thấp 6 năm và thiết lập tháng giảm điểm sâu nhất trong hơn 2 năm qua. Giới đầu tư tin rằng tỷ lệ lãi suất cao có thể làm suy yếu giá vàng- thứ tài sản phi lợi tức.

Tổ chức ABN Amro tiếp tục duy trì quan điểm tiêu cực dành cho vàng trong năm tới, chủ yếu là do tác động từ khả năng điều chỉnh lãi suất từ từ của FED. Theo họ, quý kim có thể rơi về ngưỡng $1,000/oz trong những tháng tới

Hôm qua, Chủ tịch FED tại Chicago, ông Charles Evans, cho biết FED có thể sử dụng các công cụ truyền thông trong phiên họp tháng 12 để phát đi thông điệp về kế hoạch điều chỉnh lãi suất chậm rãi của mình.

Tuần này, giới đầu tư ngóng kết quả phiên họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ nhằm tìm kiếm những dấu hiệu rõ ràng hơn về sức khỏe kinh tế thế giới. Phát biểu của Chủ tịch Fed Janet Yellen tại 2 sự kiện riêng biệt vào ngày thứ Tư và thứ Năm cũng được coi là những sự kiện quan trọng cần theo dõi.

PV (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới