Giá vàng bật tăng ngoạn mục rồi bất ngờ “ngã ngựa”

Gốc
Giá vàng tăng ngoạn mục gần lên 40 triệu đồng/lượng rồi bất ngờ “ngã ngựa” vào chiều qua (7/7), khi mất tới 2,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng bật tăng ngoạn mục rồi bất ngờ “ngã ngựa” - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Ảnh: tuoitre)

Trước tình hình thị trường vàng lên xuống thất thường, báo Tiền Phong mô tả có những trường hợp hôm trước ôm bao tải tiền đi mua vàng, hôm sau đã xếp hàng chờ bán. Bài báo dùng từ rất hình ảnh: “Sóng vàng đang “xô ngã” các nhà đầu tư chạy theo đám đông”.

Giá vàng bật tăng ngoạn mục rồi bất ngờ “ngã ngựa” - Ảnh 2

Báo Công an nhân dân cũng đã dùng những động từ mạnh và thú vị khi mô tả: ngày 6/7 giá vàng bỗng tăng “dựng ngược” lên sát ngưỡng 40 triệu đồng/lượng khiến người dân đổ xô đi mua vàng… rồi sau đó thị trường lại bị “giội một gáo nước lạnh” khi Ngân hàng Nhà nước lập tức đưa ra khuyến cáo sẽ can thiệp và đủ sức can thiệp thị trường vàng bằng nhiều cách.

Giá vàng bật tăng ngoạn mục rồi bất ngờ “ngã ngựa” - Ảnh 3

Có thể thấy, các nhà đầu tư trong nước đang bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông, đua nhau đi mua vàng một cách tự phát, không cập nhật thông tin, không có kiến thức để phán đoán, phân tích tình hình, bởi mua vàng trong thời điểm này khá rủi ro, do giá vàng trong nước cao hơn thế giới.

Trong khi đó, trao đổi với tờ Đầu tư, ông Trần Thanh Hải - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh vàng Việt Nam cho biết, nhiều khả năng giá vàng thế giới sẽ còn tăng, nhưng người dân cần thận trọng.

Báo Đại biểu nhân dân cũng cho biết, theo thông tin từ các chuyên gia, đây là thời điểm ai đang có vàng miếng thì có thể bán ra chốt lời thay vì mua vào vì quá rủi ro.

Tin nóng

Tin mới