Giá vàng chiều 8/7 phục hồi nhẹ

Gốc
(Công lý) - Giá vàng chiều 8/7 đã có sự tăng nhẹ sau khi giảm giá khoảng gần nửa triệu đồng mỗi lượng ở thời điểm mở cửa giao dịch.

Giá vàng chiều 8/7 phục hồi nhẹ - Ảnh 1

Giá vàng chiều 8/7 hồi phục nhẹ lên ngưỡng 37 triệu đồng/lượng

Cơn tăng thẳng đứng và cũng nhanh chóng lao dốc trong hai ngày 6-7/7 của giá vàng khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào tình trạng “khóc dở, mếu dở” nhìn tài sản của mình bị những "con sóng" vàng nhấn chìm.

Đến phiên giao dịch sáng 8/7, giá vàng vẫn tiếp tục giảm 450 nghìn đồng mỗi lượng và đã xuống đến mức 36,3-36,8 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). Trong phiên, có lúc giá vàng xuống đến mức 36,2-36,5 triệu đồng/lượng.

Đến 16h cùng ngày, giá vàng miếng SJC tại tập đoàn DOJI đứng tại ngưỡng 36,55-36,95 triệu đồng/lượng tương đương chiều mua/bán. Tại TP Hồ Chí Minh cùng thời điểm, công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết tại 36,5-37,2 triệu đồng/lượng.

Biên độ chênh lệch giữa mua và bán đã rút ngắn còn khoảng vài trăm nghìn đồng, thay vì cả triệu đồng như trước.

Nếu so với thời điểm giá vàng lên đến 40 triệu đồng/lượng hôm 6/7, thì giá vàng hiện tại đã giảm khoảng 3 triệu đồng mỗi lượng.

Các chuyên gia cũng từng lên tiếng cảnh báo rằng việc giá vàng tăng chỉ là do yếu tố tâm lý cũng như sự khan hiếm nguồn cung giả tạo. Do đó, nhà đầu tư cần bình tĩnh để có quyết định chuẩn xác khi tham gia thị trường.

Tin nóng

Tin mới