Giá vàng có phiên giảm nhẹ trên thị trường châu Á

Gốc
Trong phiên giao dịch sáng 16/8 tại Singapore, giá vàng đi xuống sau khi tăng 2% ở phiên trước.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)

Những thống kê kinh tế khả quan phát đi từ Mỹ khiến thị trường nhận định rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sớm rút lại chương trình kích thích kinh tế khổng lồ.
Vào lúc 7 giờ 12 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,08% xuống 1.364,41 USD/ounce. Tuy nhiên, nếu tính từ đầu tuần tới nay, giá vàng vẫn tăng gần 4%.
Hiện giá vàng vẫn neo gần mức đỉnh của hai tháng qua và hướng tới một tuần lên giá mạnh nhất tính trong vòng một tháng. Theo các nhà giao dịch, trong tuần này, thị trường ấm lên nhờ hoạt động mua vào mang yếu tố kỹ thuật và luồng vốn đổ vào quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới.
Trong khi đó, chốt phiên 15/8 tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX), giá vàng giao tháng 12/2013 tăng 27,5 USD lên 1.360,9 USD/ounce. Theo thống kê sơ bộ của hãng tin Anh Reuters, khối lượng giao dịch trong phiên này cao hơn gần 20% so với mức trung bình của 30 ngày qua.
Phiên 14/8, lượng vàng tại quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tăng 0,2% lên 913,23 tấn, khiến thị trường khấp khởi hy vọng rằng tình trạng "chảy máu vàng" từ quỹ này đã qua.
Trong một thông tin có liên quan, lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới của Mỹ tuần trước giảm xuống mức thấp nhất của gần sáu năm. Ngoài ra, trong tháng 7/2013, giá tiêu dùng tại nền kinh tế lớn nhất thế giới nhìn chung có xu hướng đi lên. Những thống kê này có thể sẽ thúc giục Fed cắt giảm chương trình mua trái phiếu của mình./.

Hương Giang (TTXVN)

Tin nóng

Tin mới