Giá vàng giảm 250 nghìn đồng/lượng

Gốc
Phiên giao dịch sáng nay 17.11, giá vàng trong nước có xu hướng quay đầu giảm mạnh 250 nghìn đồng/lượng so với phiên giao dịch sáng qua. Hiện tại, giá vàng được niêm yết ở mức 46,40 – 46,10 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước có sự biến động cùng chiều với giá vàng thế giới. Lúc 8 giờ sáng nay, giá vàng SJC và SBJ của Công ty vàng bạc đá Sacombank được niêm yết ở mức 46,40 – 46,10 triệu đồng/lượng ( bán ra – mua vào). Mức giá mới này giảm 250 nghìn đồng cả chiều bán lẫn chiều mua so với sáng qua.

Tương tự, giá vàng SJC của công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn đang được niêm yết ở mức 46,32 – 46,10 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng so với phiên giao dịch sáng qua. Biên độ chênh lệch giữa mua và bán được để ở khoảng cách khá thấp 200 nghìn đồng/lượng.

Ảnh: Hải Nguyễn.

Như vậy, trong mấy phiên gần đây, giá vàng nước ta có sự biến động cùng chiều với giá vàng thế giới. Tuy nhiên khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới vẫn khá xa 1,4 triệu đồng. Mức chênh lệch này không có sự thay đổi trong mấy phiên giao dịch gần đây điều này cho thấy những giải pháp mà ngân hàng nhà nước đưa ra nhằm bình ổn thị trường vàng và kéo gần khoảng cách với giá vàng thế giới là rất khó thực hiện.

Giá vàng thế giới phiên qua giảm mạnh do hoạt động bán tháo của các nhà đầu tư. Kết thúc phiên giao dịch 16.11, giá vàng giao ngay giảm 18,9 USD xuống còn 1.762,2 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 giảm 7,9 USD xuống còn 1.774,3 USD/ounce.

Giá vàng thế giới phiên qua giảm mạnh do hoạt động bán tháo vàng của các nhà đầu tư. Những thông tin lạm phát hạ cộng với sức ép từ mối lo ngại về nợ công Châu Âu cũng gây sức ép lên thị trường vàng. Bởi 2 nước có tiếng nói nhất trong khu vực là Đức và Pháp đang mâu thuẫn với nhau trong việc giải quyết khủng hoảng nợ công ở Châu  của ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Trên thị trường Châu Á, theo cập nhật của Kitco, giá vàng đang được giao dịch ở mức 1.764,6 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá USD niêm yết tại các ngân hàng trong sáng nay, giá vàng thế giới tương đương khoảng 45,00 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng nước ta vẫn cao hơn giá vàng thế giới 1,4 triệu đồng.

Hồng Mây

Tin nóng

Tin mới