Giá vàng giảm do nhà đầu tư kỳ vọng nhiều hơn vào khả năng tăng lãi suất

Gốc
Giá vàng cuối tuần giảm do tâm lý nhà đầu tư vững hơn trước những bất ổn địa chính trị sau khi Triều Tiên phóng tên lửa qua Nhật Bản vào hôm thứ 6. Bên cạnh đó, họ còn kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong năm nay.

Giá vàng giao trong tháng 12 trên Sàn Giao dịch Hàng hóa New York giảm 0,22% tương đương 2,91 USD xuống còn 1.326,39 USD/ounce.

Giá vàng giảm do nhà đầu tư kỳ vọng nhiều hơn vào khả năng tăng lãi suất - Ảnh 1

Nguồn: Finviz

Chỉ 1 ngày sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát tăng lên mức cao nhất trong vòng 7 tháng làm tăng kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12, giá vàng liên tục giảm. Tuy nhiên, đà giảm này được kìm hãm bởi dữ liệu nền kinh tế Mỹ. Phòng Thương mại Mỹ cho biết doanh số bán lẻ nước này giảm 0,2% trong khi kỳ vọng của thị trường là tăng 0,1%.

Khảo sát sản xuất Empire State giảm xuống còn 24,4 trong tháng 9 từ mức 25,2 hồi tháng 8. Chỉ số niềm tin tiêu dùng giảm xuống còn 95,3 trong tháng 9.

Khoảng 50% nhà đầu tư dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12. Giá vàng rất nhạy cảm với diễn biến của lãi suất vì nó ảnh hưởng tới chi phí cơ hội việc nắm giữ tài sản không lợi suất như vàng.

Giá bạc giao sau giảm 0,19% xuống còn 17,07 USD/ounce trong khi giá bạch kim cũng giảm 0,87% xuống còn 972,4 USD.

Đức Quỳnh/Investing

Tin nóng

Tin mới