Giá vàng giảm do tín hiệu tích cực từ nền kinh tế Mỹ

Gốc
Giá vàng đầu phiên hôm thứ 5 đánh dầu lần tăng đầu tiên sau 3 ngày giảm do đồng USD chịu áp lực. Tuy nhiên sau đó giá vàng quay đầu giảm vào cuối phiên do dữ liệu cho thấy tăng trưởng giá tiêu dùng Mỹ trong tháng 8 mạnh nhất trong vòng 7 tháng.

Điều này làm các nhà đầu tư kỳ vọng nhiều hơn về khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 1 lần nữa từ nay đến cuối năm.

Giá vàng giao trong tháng 12 trên Sàn Giao dịch Hàng hóa New York giảm 2,61 USD, tương đương 0,2% đạt 1330,5 USD/ounce.

Giá vàng giảm do tín hiệu tích cực từ nền kinh tế Mỹ - Ảnh 1

Nguồn: Finviz

Đầu phiên hôm thứ 5, giá vàng tăng trở lại sau 3 ngày giảm do đồng USD giảm. Tuy nhiên sau đó giá vàng chịu áp lực do dữ liệu việc làm và lạm phát vượt so với kỳ vọng. Điều này cho thấy nền kinh tế Mỹ đang cải thiện và ảnh hưởng tích cực đến kế hoạch tăng lãi suất của Fed trong năm nay.

Bộ Lao động Mỹ hôm thứ 5 cho biết chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,4% trong tháng 8 sau khi tăng 0,1% vào tháng 7. Lần tăng này mạnh nhất trong vòng 7 tháng, nâng chỉ số CPI tăng 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Một bản báo cáo khác cho thấy số lượng người khai báo thất nghiệp của Mỹ trong tuần trước giảm 14.000 người xuống còn 284.000 người, vượt xa so với dự đoán tăng 2.000 người.

Tuy nhiên nhiều nhà phân tích cho rằng Fed sẽ giảm triển vọng tăng lãi suất do lạm phát sẽ tiếp tục không đạt được như kỳ vọng.

Giá bạc giảm 0,41% xuống còn 17,79 USD/ounce trong khi giá bạch kim giảm 0,15% xuống còn 981,75 USD/ounce.

Đức Quỳnh/Investing

Tin nóng

Tin mới