Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giá vàng giảm ngay phiên đầu tuần

Chốt phiên đầu tuần, giá vàng hôm nay trong nước giảm từ 100 nghìn đồng/ lượng đến 400 nghìn đồng/ lượng.

Chiều 7-11, giá vàng tại DOJI Hà Nội đang đứng ở ngưỡng 66,4 triệu đồng/lượng mua vào; 67,4 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng hôm nay tại DOJI Thành phố Hồ Chí Minh giữ ngưỡng 66,2 triệu đồng/lượng mua vào; 67,2 triệu đồng/lượng bán ra.

SJC ở cả 3 khu vực: Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh điều chỉnh giảm 400 nghìn đồng/ lượng giá vàng hôm nay so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng tại SJC Hà Nội, Đà Nẵng đang đứng ở ngưỡng 66,3 triệu đồng/lượng mua vào; 67,32 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng tại SJC Thành phố Hồ Chí Minh có giá vàng mua vào tương tự; giá vàng bán ra đứng ngưỡng 67,3 triệu đồng/lượng.

Tại Phú Quý SJC, vàng được giao dịch quanh ngưỡng 66,25 triệu đồng/lượng mua vào; 67,2 triệu đồng/lượng bán ra.

 Giá vàng giảm ngay phiên đầu tuần. Ảnh minh họa: TTXVN

Giá vàng giảm ngay phiên đầu tuần. Ảnh minh họa: TTXVN

Trái ngược với kỳ vọng của thị trường, giá vàng hôm nay trên thế giới giảm ngay từ khi mở cửa phiên tuần mới. Thời điểm sáng 7-11 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.672 USD/ounce, giảm 8 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Tuần trước, vàng đã trải qua một tuần tăng giá trong đó có phiên tăng gần 50 USD/ ounce. Động lực tăng giá của vàng đến từ kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất khi báo cáo việc làm cho thấy doanh nghiệp Mỹ đã tuyển dụng nhiều hơn, nhưng tỷ lệ thất nghiệp vẫn tăng.

Phân tích trên Kitco News chỉ ra, vàng đã có một khởi đầu ngoạn mục cho tháng 11 sau khi báo cáo chuỗi lỗ hàng tháng dài nhất trong hơn 5 thập kỷ. Tuần đầy tin tức đã dẫn đến sự bối rối trên thị trường sau khi Fed tăng lãi suất 75 điểm cơ bản lần thứ tư liên tiếp. Chủ tịch Fed Powell nói rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ hiện đang chú ý đến "sự thắt chặt tích lũy" và "độ trễ" tiềm năng mà chính sách tiền tệ ảnh hưởng đến lạm phát và hoạt động kinh tế. Nhưng về phía diều hâu, chủ tịch Fed nhấn mạnh rằng "mức cuối cùng" của lãi suất sẽ cần phải cao hơn dự kiến trước đó và nói thêm rằng cơ hội hạ cánh mềm đã "thu hẹp".

Chiến lược gia thị trường cấp cao Frank Cholly của RJO Futures Cholly khuyên giới đầu tư nên thoát khỏi các vị thế mua và chốt lời trước khi sức mạnh của đồng bạc xanh quay trở lại. Tuy nhiên, chuyên gia này cho rằng nếu vàng di chuyển trên mức 1.685 USD/ ounce, thì triển vọng sẽ thay đổi.

HẢI YẾN