Giá vàng hôm nay (18/7): Vàng tăng giá, kỳ vọng sóng lớn

Gốc
Trong bối cảnh đồng USD tụt giảm sau những diễn biến bất ngờ của nền kinh tế số 1 thế giới và lập trường khá thận trọng của người đàn bà quyền lực Mỹ, vàng lại tiếp tục tăng giá hôm nay.

Đầu giờ sáng 18/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay tăng khoảng 7 USD lên 1.234,6 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York tăng 6,2 USD lên 1.233,7 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 7,3% (+84 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá gần 34,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước 2,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay (18/7): Vàng tăng giá, kỳ vọng sóng lớn - Ảnh 1

Giá vàng thế giới đêm qua tiếp tục tăng mạnh trong bối cảnh đồng USD tụt giảm sau những diễn biến bất ngờ của nền kinh tế số 1 thế giới và lập trường khá thận trọng của người đàn bà quyền lực Mỹ.

Giá vàng lên mức cao nhất trong 2 tuần sau khi đã tăng khá ấn tượng trong phiên cuối tuần trước. Sức cầu bật tăng mạnh theo các tín hiệu tăng giá trong ngắn hạn theo phân tích kỹ thuật đã giúp giá vàng tăng khá vững.

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nướctăng 70-90 ngàn đồng so với phiên cuối tuần trước.

Theo các nhà phân tích, giá vàng tăng chủ yếu do báo cáo bán lẻ tại Mỹ công bố cuối tuần qua, với những số liệu không đổi so với tháng trước. Cùng đó, khả năng Mỹ tăng lãi suất đã giảm so kinh tế nước này phục hồi không theo dự kiến. Điều này giúp đẩy giá vàng đi lên.

Sau khi các số liệu được công bố, đồng USD mất giá mạnh. Brian Daingerfield, chiến lược gia vĩ mô tại Natwest Markets, cho rằng các số liệu mới nhất đã làm thay đổi kỳ vọng về thời điểm Fed sẽ tăng lãi suất và cảm nhận tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại khiến đồng USD suy yếu so với các đồng tiền khác, nhất là so với đồng tiền của các nước xuất khẩu hàng hóa cơ bản.

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu tăng nhẹ lên mức đóng cửa cao nhất kể từ đầu tháng 7 trong ngày thứ Sáu. Đồng thời ghi nhận tuần tăng đầu tiên kể từ đầu tháng 6/2017, khi dữ liệu về doanh số bán lẻ và lạm phát làm dấy lên lo ngại rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế có thể không hỗ trợ cho việc nâng lãi suất thêm một lần nữa trong năm 2017.

Mai An (t/h)

Tin nóng

Tin mới