Chốt phiên giao dịch ngày 18.1, giá vàng trong nước và thế giới đều giảm nhẹ nên nhiều chuyên gia nhận định trong phiên giao dịch hôm nay 19.1 kim loại quý sẽ tiếp tục giằng co mặng dưới ngưỡng 37 triệu đồng/lượng.

Gia vang hom nay 19.1: Tiep tuc giang co manh - Anh 1

Giá vàng hôm nay 19.1: Tiếp tục giằng co mạnh

Chốt phiên giao dịch ngày 18.1, giá vàng trong nước giảm nhẹ, trong khi giá vàng thế giới cũng giảm nhẹ 3 USD.

Cụ thể: Giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mốc 36,430- 36, 730 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ niêm yết tại khu vực Hà Nội lại tăng nhẹ thêm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước, niêm yết ở mức giá 36,570 – 36,650 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu cũng giảm 10.00 đồng/lượng so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,20 – 34,60 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra).

Riêng giá vàng PNJ – DAB của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận lại giữu nguyên so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,100 – 34,600 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch ngày 18.1 cũng giảm 3 USD, niêm yết ở mốc 1.213,69 USD/oz.

Các hợp đồng vàng tương lai tăng lên mức cao nhất trong 8 tuần khi các nhà phân tích cho rằng những lo lắng về Tổng thống đắc cử Donald Trump và sự kiện Brexit đã hỗ trợ kênh trú ẩn như vàng.

Các nhận định mới của ông Trump trong cuộc phỏng vấn gần đây có đề cập đến Trung Quốc, Nga, Liên minh châu Âu (EU) và nhiều vấn đề khác. Theo dự kiến, ông Trump sẽ chính thức trở thành Tổng thống Mỹ vào ngày thứ Sáu.

Tổng thống đắc cử Donald Trump cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Nga và không cam kết một thỏa thuận lâu dài với Đài Loan.

Quỹ Tiền tệ quốc tế vào hôm thứ Hai cũng cho biết nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng nhanh hơn so với dự kiến trước đây vào năm 2017 và 2018 với kế hoạch thuế và chi tiêu dưới thời ông Trump .

Đồng USD mạnh đã gây áp lực lên vàng trong những tháng gần đây, khiến cho vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ ngoại tệ khác. Lợi suất trái phiếu thấp hơn làm tăng sức hấp dẫn của vàng như một tài sản trú ẩn an toàn.

Các nhà quan sát thị trường cho rằng sức mua của Trung Quốc đã bị cản trở bởi những giới hạn xung quanh hạn ngạch nhập khẩu vàng và sức mua trước tết Nguyên Đán đã yếu hơn.

Theo Standard Chartered Ấn Độ đã cố gắng bỏ thói quen về vàng trong nước và nhu cầu đã bị cản trở bởi một loạt những chính sách của chính phủ kiếm soát chặt chẽ về nền kinh tế

Có thể thấy ở phiên giao dịch hôm thứ Ba, giá vàng trong nước phản ứng khá chậm với đà tăng của giá quốc tế. Diễn biến đi ngang rồi tăng của giá vàng vẫn không khiến thị trường vàng khởi sắc hơn. Cũng bởi do nhu cầu trong nước khá yếu, bởi vậy giá vàng trong nước chưa bắt nhịp với đà tăng của thị trường thế giới, theo đó giá “nội” dần co hẹp hơn so với giá “ngoại” khoảng 3.360 nghìn đồng/ lượng.

Theo các chuyên gia, kim loại quý hiện vẫn đang được đánh giá là kênh trú ẩn an toàn và luôn có những kịch bản bất ngờ về bước nhảy giá. Bởi vậy nhà đầu tư nên tính toán kỹ lưỡng để có quyết định tối ưu nhất.