Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giá vàng hôm nay 2/7: Vàng giảm sốc xuống dưới mốc 1.800 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 2/7 vàng thế giới giảm xuống dưới mốc 1.800 USD/ounce.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay 2/7, giá vàng SJC biến động nhẹ trong khoảng 20.000 - 100.000 đồng/lượng tại một số hệ thống cửa hàng.

Hệ thống DOJI Hà Nội niêm yết giá vàng quanh ngưỡng 68,15 triệu đồng/lượng mua vào, 68,85 triệu đồng/lượng bán ra. DOJI TP Hồ Chí Minh giao dịch vàng quanh ngưỡng tương tự ở cả 2 chiều mua vào và bán ra.

Tại SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 68,15 triệu đồng/lượng mua vào, 68,77 triệu đồng/lượng bán ra. SJC TP Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở ngưỡng tương tự; giá vàng bán ra ở ngưỡng 68,75 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cập nhật lúc 5 giờ 30 sáng 2/7 như sau:

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng giao ngay giảm xuống 1.790 USD/ounce, theo Kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng giảm xuống 1.792 USD/ounce.

Vàng gần mốc 69 triệu đồng/lượng bán ra

Vàng gần mốc 69 triệu đồng/lượng bán ra

Trước đó, giá vàng giảm xuống dưới mốc 1.800 USD/ounce trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Sáu (1/7) và trong đà ghi nhận tuần giảm thứ 3 liên tiếp, vì đồng USD và triển vọng lãi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Giá quý kim đã tiến sát đến các mức hỗ trợ chính trên biểu đồ là 1.800 USD và 1.792 USD/ounce. Giới phân tích cho rằng, nếu các ngưỡng tâm lý quan trọng này bị xuyên thủng, vàng có thể bị bán tháo trên thị trường kỳ hạn.

Theo Reuters, ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng có thể bắt đầu tăng lãi suất trong tháng này. Chuyên gia phân tích cho biết mặc dù khẩu vị rủi ro hiện tại giảm và thị trường tài chính chìm trong sắc đỏ, nhu cầu tài sản an toàn của nhà đầu tư đang đổ vào đồng USD.

Bên cạnh đó, nhu cầu vàng tại Ấn Độ cũng được dự báo sẽ giảm sau khi quốc gia Nam Á tăng thuế nhập khẩu đối với kim loại quý. Mức tăng đáng kể của thuế nhập khẩu tại Ấn Độ cũng tác động tới giá vàng. Ấn Độ là quốc gia tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới, đã nâng mức thuế nhập khẩu cơ bản đối với vàng từ 7,5% lên 12,5% nhằm giảm thâm hụt thương mại.

Đà giảm của kim loại quý diễn ra khi dữ liệu cho thấy hoạt động sản xuất chế biến của khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã giảm vào tháng trước, đánh dấu mức giảm đầu tiên kể từ khi làn sóng Covid-19 đầu tiên nổ ra hai năm trước.

Thanh Vân