Giá vàng hôm nay 20/6: Giá vàng trong nước quay đầu giảm mạnh

Gốc
Đà tăng của giá vàng trong nước đã bị chặn đứng trong phiên giao dịch ngày hôm qua.Trong khi đó, giá vàng tại thị trường thế giới cũng đang đi xuống

Tại thị trường trong nước, giá vàng giảm từ 30.000 – 130.000 đồng/lượng và đang được giao dịch ở mức sau.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 37,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 37,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 37,44 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay giảm 0,23% về mức 1.342,8 USD/ounce (Theo Kitco)

Trong khi đó, giá vàng giao tháng 8 cũng giảm 0,29% về mức 1.346,75 USD/ounce.

Theo Reuters, giá vàng thế giới giảm vào thứ Tư (Ngày 19/6) vì kì vọng giải quyết vấn đề thương mại Trung - Mỹ và sự ôn hòa từ Ngân hàng Trung ương châu Âu đã làm tăng đầu tư vào các tài sản rủi ro. Các nhà đầu tư cũng chờ đợi quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vào cuối ngày.

Nhiều dự đoán cho rằng FED sẽ sớm hạ lãi suất trước một cuộc thương chiến Mỹ-Trung, tín hiệu về sự giảm tốc của kinh tế Mỹ và sức ép nới lỏng chính sách tiền tệ từ phía Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nhưng đến thời điểm hiện tại, vẫn còn nhiều quan điểm trái chiều về lãi suất. Nó có thể khiến FED chưa giảm lãi suất ngay trong cuộc họp tháng 6 này nhưng nhiều khả năng sẽ giảm lãi suất trong phiên họp sau đó.

Vàng có lúc tăng giá do bất ổn tiềm ẩn ở khu vực Trung Đông, bán đảo Triều Tiên và xung đột thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa có nhiều điểm sáng.

Tuy vậy, hiện tượng đồng USD bất ngờ tăng trở lại trước tín hiệu giảm lãi suất của châu Âu phần nào đã làm giảm đà tăng của vàng.