Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giá vàng hôm nay 22/7: Quay đầu đi xuống

Giá vàng hôm nay 22/7 quay đầu giảm giá trong bối cảnh những lo ngại về tình hình lây nhiễm COVID-19 gia tăng.

Giá vàng hôm nay

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.803 USD/ounce, giảm 7 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Trong phiên có thời điểm giá kim loại quý mất mốc 1.800 USD/ounce khi giảm về 1.794 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay mặc dù đã cố gắng cầm cự nhưng vẫn không tránh khỏi đà suy giảm do những lo ngại về tình hình lây nhiễm COVID-19 gia tăng, ảnh hưởng đến các kênh đầu tư rủi ro.

Giá vàng hôm nay quay đầu giảm giá.

Bên cạnh đó, giá vàng hôm nay suy giảm còn do USD tăng mạnh. Điều này có khả năng làm giảm nhu cầu đối với vàng, bởi nó sẽ khiến kim loại này trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Nhà phân tích Kyle Rodda của IG Market cho biết, mặc dù vàng được coi là tài sản an toàn, nhưng trong thời điểm những lo ngại ngày càng tăng về triển vọng tăng trưởng, chính sách trong tương lai và có một lựa chọn khác để đảm bảo an toàn, thì USD luôn "giành phần thắng".

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 21/7, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,47 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng hôm nay ở mức: 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Thị trường vàng giảm trong bối cảnh thiếu tin tức hỗ trợ. Mặc dù lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đêm qua vẫn quanh mức thấp 1,24% nhưng vẫn không đủ lực thúc đẩy giá kim loại màu.

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ giá vàng tương lai có lợi thế kỹ thuật ngắn hạn nhưng xu hướng tăng giá trên biểu đồ ngày đang bị đe dọa và cần có động lực mới đủ mạnh để duy trì xu hướng tăng này.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc 1.850 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.775 USD/ounce.

Ngọc Vy

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/gia-vang-hom-nay-22-7-quay-dau-di-xuong-ar625930.html