Giá vàng hôm nay 7/9: Liên tiếp lập đỉnh mới, vàng chưa bao giờ khởi sắc hoan hỉ đến thế

Gốc
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng tiếp tục tăng mạnh lập đỉnh mới trước hàng loạt tin xấu dồn dập đến. Giá vàng trong nước hôm qua đã vượt ngưỡng 37 triệu đồng/ lượng.

Mở cửa lúc 09h15 sáng 7/9, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI tại thị trường Hà Nội niêm yết ở mức: 36,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,03 triệu đồng/lượng (bán ra) tăng 210.000 đồng/lượng cả hai chiều mua và bán so với phiên mở cửa ngày hôm qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 36,87 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,09 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 200,000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với phiên mở cửa ngày 6/9.

Còn giá vàng SJC tại Tập đoàn vàng bạc Phú Quý (PNJ) tại thị trường Hà Nội hiện được giao dịch ở mức 36,88 – 36,98 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 160.000 đồng/lượng so với phiên mở cửa ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 7/9: Liên tiếp lập đỉnh mới, vàng chưa bao giờ khởi sắc hoan hỉ đến thế - Ảnh 1

Bảng giá vàng lúc 09h15 ngày 7/9 (Nguồn: Giavang.net)

Tới đầu giờ sáng 7/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.339 USD/ounce. Trong phiên, có lúc vàng đã lên tới 1.341 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.344,5 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm qua đứng ở mức cao nhất trong 11 tháng qua và nhấp nhổm vọt lên đỉnh mới do hàng loạt các tin xấu vẫn dồn dập đến. Giá vàng trong nước đã vượt ngưỡng 37 triệu đồng/lượng.

Việc Triều Tiên tiếp tục công bố đã thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch với sức công phá mạnh, có thể làm thiệt hại tính mạng hàng triệu người và chỉ mất 30 phút là tới Mỹ, kim loại quý đã bật tăng mạnh do trở thành nơi trú ẩn cho nhiều người dân đang giữ tiền mặt.

Việc giá vàng liên tục tăng mạnh trong các phiên gần đây đã tạo ra nhiều bất ngờ cho nhà đầu tư trước đó đã vội bán ra chốt lời.

Trong nội bộ nước Mỹ, những mâu thuẫn về chính sách nhập cư của chính quyền Donald Trump khiến giới đầu tư ngày càng nghi ngờ về khả năng triển khai các chính sách thúc đẩy kinh tế của Nhà Trắng. Đây cũng được coi là nguyên nhân lớn thúc đẩy giá vàng tăng liên tục trong những phiên gần đây.

Theo các doanh nghiệp kinh doanh vàng, giá vàng trong nước biến động nhanh hơn theo diễn biến giá của thế giới, tăng nhanh, điều chỉnh giảm rồi tăng trở lại.

Nhận định về giá vàng hôm nay 7.9, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm dự đoán, giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh do tác động từ giá vàng thế giới.

Tin nóng

Tin mới