Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giá vàng hôm nay 8/7: Tăng mạnh, vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 8/7 tăng mạnh trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 4 tháng qua.

Giá vàng hôm nay

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.804 USD/ounce, tăng 10 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay tăng mạnh và đã vượt ngưỡng tâm lý quan trọng 1.800 USD/ounce trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 4 tháng qua.

Giá vàng hôm nay tăng mạnh.

Giới đầu tư vẫn đang chờ đợi biên bản họp vào tháng trước của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) để có thêm thông tin về chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương.

Về số liệu kinh tế, chỉ số PMI phi sản xuất của Viện Quản lý Cung ưng Mỹ (ISM) đạt 60,1 diểm trong tháng 6, vì thiếu lao động và nguyên liệu khiến chỉ số thấp hơn dự đoán.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 7/7, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,73 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng hôm nay ở mức: 56,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,47 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Ông Wade Guenther, đối tác quản lý tại Wilshire Phoenix cho rằng, mặc dù thị trường vàng đã chứng kiến những biến động giá đáng kể trong tháng trước nhưng mức biến động trung bình của thị trường tương đối ổn định.

Ông Guenther nhận thấy: "Yếu tố quan trọng nhất đối với vàng vẫn là áp lực lạm phát gia tăng. Vào tháng 5/2021, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ đã tăng 5,0% trong năm, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 8/2008. Mức độ lạm phát sẽ tiếp tục hỗ trợ vàng trong suốt thời gian còn lại của năm nay".

Tuy nhiên, nhiều nhà kinh tế lưu ý, lạm phát cũng đang gây áp lực khiến FED phải thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn kỳ vọng.

Ông Guenther cho hay, dù FED phải nâng lãi suất sớm hơn dự kiến nhưng đây là một kịch bản khó có thể xảy ra bởi sẽ mất nhiều thời gian hơn để xác định xem môi trường lạm phát hiện tại là vĩnh viễn hay tạm thời.

FED đã nói rất rõ, hành động của họ phụ thuộc vào dữ liệu và hiện tại, không có đủ dữ liệu để đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Ông Guenther nói thêm, ngay cả khi FED buộc phải nâng lãi suất sớm, điều đó không có nghĩa là mọi thứ sẽ thay đổi cuộc chơi đối với vàng.

Bởi vẫn có yếu tố khác hỗ trợ vàng, đó là sức hấp dẫn của kim loại quý như một công cụ trú ẩn an toàn và đa dạng hóa. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán có nguy cơ chứng kiến đợt điều chỉnh lớn cũng là lý do để nhà đầu tư tin vào đà tăng của giá vàng.

Ngọc Vy

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/gia-vang-hom-nay-8-7-tang-manh-vuot-nguong-1-800-usd-ounce-ar622965.html