Giá vàng hôm nay biến động nhẹ

Gốc
Giá vàng trong nước cũng như giá vàng thế giới hôm nay (11/9) biến động nhẹ trong tâm thế nghe ngóng quyết định của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng thời gian qua đã gặp nhiều bất lợi trước sức ép của đồng USD khi các nhà đầu tư tìm đến đồng USD như một kênh trú ẩn an toàn trước tình hình căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, sự kỳ vọng thỏa thuận Brexit sớm đạt được sẽ thúc đẩy đồng bảng Anh và đồng euro lên giá so với đồng USD đang giúp cho giá vàng thế giới nhích nhẹ.

Giá vàng trong nước hiện đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 3,1 triệu đồng mỗi lượng

Cụ thể tại thị trường New York, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.195,91 USD/ounce. Trong khi đó giá vàng kỳ hạn giao tháng 12/218 trên sàn Comex đóng phiên ở mức 1.199,80 USD/ounce.

Trước đó, giới chuyên gia cho rằng giá vàng tuần này sẽ khó có cơ hội phục hồi bởi khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ có thể sẽ tiếp tục nâng lãi suất tại cuộc họp trong tháng này.

Giá vàng trong nước phiên sáng nay cũng không có nhiều thay đổi so với phiên trước. Lúc 9h sáng, giá vàng miếng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tại 36,53 - 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 10 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều so với chốt phiên hôm qua.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC tại tập đoàn DOJI công bố ở ngưỡng 36,58 - 36,68 triệu đồng/lượng. Mức giá này giảm nhẹ 10 nghìn đồng mỗi lượng so với phiên trước đó. Còn tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng miếng SJC niêm yết ở mức 36,59 - 36,67 triệu đồng/lượng tương ứng hai chiều mua/bán.

So với giá vàng thế giới tính theo tỷ giá quy đổi, giá vàng trong nước hiện đang cao hơn khoảng 3,1 triệu đồng mỗi lượng.

Lan Trần