Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giá vàng hôm nay giảm cực sâu, viễn cảnh xấu

Giá vàng giảm sốc ngay phiên đầu tiên của tháng 7 do chịu nhiều áp lực đè nặng.

Mở cửa phiên giao dịch sáng 1/7, giá vàng trong nước được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,15-68,77 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 68,1-68,7 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và 150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 68,13-68,7 triệu đồng/lượng, giảm 70.000 đồng/lượng chiều mua vào và 150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới ở mức 1.806,7 USD/ounce, giảm 13 USD so với hôm qua. Quy đổi tương đương, vàng thế giới đang ở mức 51 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Vàng đã giảm hơn 6% trong quý 2/2022 và giảm tháng thứ 3 liên tiếp.

Thị trường kim loại quý thế giới đang chịu áp lực bởi sự vươn lên của đồng USD. Rạng sáng hôm nay, chỉ số US Dollar Index đo lường biến động của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm nhẹ nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong 2 thập kỷ. Có thời điểm chỉ số USD Index tăng lên mức 105,15. Đồng USD mạnh khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Ngoài ra, lập trường cứng rắn của các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới, đặc biệt là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), cũng đang làm suy yếu đáng kể sức hấp dẫn của kim loại quý. Mới đây, Fed đã phát đi thông điệp mạnh mẽ về việc kiểm soát lạm phát bất chấp rủi ro có thể gây ra cho nền kinh tế.

Vàng trong phiên giao dịch giữa tuần cũng chịu áp lực bởi giá "vàng đen" giảm. Rạng sáng hôm nay, giá dầu thô đã giảm giảm xuống gần 105,8 USD/thùng. Giá dầu giảm do dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ tăng và lo ngại về tăng trưởng kinh tế chậm trên toàn thế giới đã chiếm ưu thế so với những lo ngại liên tục về nguồn cung dầu thô đang ngày một thắt chặt.

Giá quý kim đã tiến sát đến các mức hỗ trợ chính trên biểu đồ là 1.800 USD và 1.792 USD/ounce. Giới phân tích cho rằng, nếu các ngưỡng tâm lý quan trọng này bị xuyên thủng, vàng có thể bị bán tháo trên thị trường kỳ hạn.

Hà Nội tuyển sinh học sinh lớp 1 đến 6 bằng phương thức trực tuyến

Tường Vy (t/h)