Giá vàng hôm nay ngày 14/8: Tuần qua, vàng đồng loạt tăng giá

Các thương hiệu vàng trong nước đồng loạt tăng giá trong bối cảnh thị trường thế giới phục hồi mạnh.

Giá vàng hôm nay ngày 14/8 là bao nhiêu? Giá vàng Kitco, Giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Giá vàng trong nước

Tuần này, giá vàng trong nước tiếp tục có một tuần tăng giá.

Vàng trong nước đồng loạt tăng giá tuần qua. Ảnh minh họa

Vàng trong nước đồng loạt tăng giá tuần qua. Ảnh minh họa

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM đã khép lại tuần giao dịch tại 66,60-67,60 triệu đồng/lượng sau khi tăng thêm 200 nghìn đồng mỗi lượng trong phiên cuối tuần.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng thêm 100 nghìn đồng để khép lại phiên cuối tuần tại 66,55-67,55 triệu đồng/lượng.

Cũng thêm 220 nghìn đồng, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu chốt tuần tại 52,93-53,68 triệu đồng/lượng.

Cùng xu hướng, tăng thêm 200 nghìn đồng hai chiều, giá vàng 9999 thương hiệu NPQ của Phú Quý đã khép lại tuần giao dịch tại 52,80-53,60 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Tính chung cả tuần, giá vàng SJC tăng 400 nghìn đồng, vàng Doji cũng tăng 300 nghìn đồng.

Hai thương hiệu còn lại cũng tăng khá, trong đó vàng Rồng Thăng Long tăng 300 nghìn đồng và vàng NPQ tăng 100 nghìn đồng mỗi lượng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tiếp tục có thêm một tuần tăng giá nữa, tâm lý lạc quan trên thị trường cũng tăng lên so với tuần trước trong khảo sát diễn biến giá vàng thế giới mới nhất do Kitco News thực hiện.

Cụ thể, tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng đi lên đã tăng mạnh từ 14% lên 45,5%; Tỷ lệ chuyên gia dự đoán giá vàng giảm cũng nhích nhẹ lên ngang bằng với xu hướng tăng là 44,5%.

Trong khi đó, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập tuần này chỉ còn 9%, thấp hơn so với 35% của tuần trước.

Còn đối với khảo sát trực tuyến trên thị trường: Tỷ lệ nhà đầu tư ủng hộ giá vàng tăng giảm từ 65% về 42,1%; Tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm cũng tiếp tục giảm nhích từ 21% lên 28,7%; Còn lại tỷ lệ nhà đầu tư cho rằng giá vàng đi ngang là 29,2%.

Kết quả sát diễn biến giá vàng thế giới tuần tới

Kết quả sát diễn biến giá vàng thế giới tuần tới

Trước đó, giá vàng thế giới phục hồi mạnh phiên cuối tuần lên trên ngưỡng tâm lý quan trọng 1.800 USD/ounce.

Chốt tuần, giá kim loại quý là 1.805.00 USD/ounce, cao nhất 5 tuần.

Hai báo cáo lạm phát của Mỹ được công bố trong tuần qua đã tác động đến diễn biến các thị trường, trong đó có thị trường kim loại.

Mặc dù lạm phát của Mỹ được cho là đã ổn định hơn và có thể đã đạt đỉnh nhưng giới phân tích cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ vẫn thắt chặt chính sách tiền tệ để tiếp tục hạ nhiệt lạm phát tại nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Bên cạnh đó, căng thẳng địa chính trị tại eo biển Đài Loan cũng hỗ trợ giá vàng. Nếu căng thẳng này leo thang, vai trò trú ẩn an toàn của vàng sẽ tăng lên.

Tính chung cả tuần, giá vàng tăng 1,58%, là tăng tăng giá thứ 3 liên tiếp.

C.Sơn

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-148-tuan-qua-vang-dong-loat-tang-gia-d562602.html